Daily Mail mới đây đưa tin vụ việc xảy ra khi sinh viên nói trên đang ngồi trên giường xem phim bên trong căn hộ tầng 8 của mình ở TP Amsterdam – Hà Lan. Rất may là viên đạn chỉ bay sượt bên đầu của nạn nhân.

Ban đầu, nạn nhân nghĩ rằng cô bị thương do bị đèn ngủ rơi trúng đầu nhưng sau đó phát hiện máu chảy rất nhiều. Một người bạn của nữ sinh này phát hiện một lỗ đạn trên cửa sổ và màn che cửa.

Hà Lan: Đang ngồi trong nhà, bị đạn lạc bắn trúng đầu - Ảnh 1.

Lỗ đạn trên màn che cửa bên trong căn phòng của nạn nhân. Ảnh: CEN

Hà Lan: Đang ngồi trong nhà, bị đạn lạc bắn trúng đầu - Ảnh 2.

Ảnh: CEN

Nạn nhân được đưa vào bệnh viện trong tình trạng bị sốc mặc dù vết thương không quá nặng. Thậm chí, theo Daily Mail, nữ sinh này sau đó đã thôi học và trở về quê nhà vì quá sợ hãi. Danh tính và quốc tịch của nạn nhân không được tiết lộ.

Cảnh sát cho rằng nữ sinh này bị trúng một viên đạn lạc từ khoảng cách hơn 274 m. Theo các nhà điều tra, nạn nhân chắc chắn sẽ thiệt mạng nếu viên đạn chệch qua một chút.

Hà Lan: Đang ngồi trong nhà, bị đạn lạc bắn trúng đầu - Ảnh 3.

Theo cảnh sát, nạn nhân bị trúng đạn lạc từ khoảng cách hơn 274 m. Ảnh: CEN

Ở một diễn biến khác, một bé gái 4 tuổi ở bang Indiana – Mỹ phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch sau khi bị em trai 2 tuổi dùng súng bắn trúng đầu vào sáng 29-11.

Theo NBC News đưa tin ngày 1-12, vụ việc xảy ra khi 2 bé được ông bà trông nom. Nạn nhân được đưa vào bệnh viện nhi Riley của trường ĐH Indiana để phẫu thuật.

Sau vụ việc này, một cảnh sát địa phương tên Justin Fuston kêu gọi những người sở hữu súng cần đặc biệt lưu ý trong vấn đề cất giữ súng.

Hà Lan: Đang ngồi trong nhà, bị đạn lạc bắn trúng đầu - Ảnh 4.

Căn nhà nơi xảy ra vụ bé trai 2 tuổi nổ súng trúng đầu chị gái 4 tuổi. Ảnh: Straits Times

Cao Lực (Theo Daily Mail, Straits Times)