Đánh bom bất thành gần tòa nhà Chính phủ ở Bangkok

Tin mới

25/01/2011 13:17

(NLĐO)- Cảnh sát Thái Lan cho biết đã bắt giữ một nhóm 5 đối tượng mang thuốc nổ và vô hiệu hóa chúng, sau khi nhận được tin có âm mưu đánh bom gần tòa nhà Chính phủ ở thủ đô Bangkok ngày 24-1.

Theo Thiếu tá cảnh sát Prawut Thavornsiri, trong nhóm bị bắt giữ nói trên có một đối tượng mang hai bọc thuốc nổ tự chế, bốn đối tượng khác mang ba quả đạn súng phóng lựu (RPG), một súng phóng lựu và 34 quả lựu đạn M79.
 
Tướng Cảnh sát Asawin Kwanmeaung cho biết các đối tượng bị bắt giữ đã khai nhận rằng họ âm mưu phá hoại cuộc biểu tình của Liên minh Nhân dân vì Dân chủ PAD.
 
Tòa nhà chính phủ Thái Lan - nơi bị đe dọa sẽ bị đánh bom.
 
Vụ bắt giữ trên diễn ra trong bối cảnh PAD, hay còn gọi là phe "áo vàng", có kế hoạch tổ chức biểu tình trong ngày 25-1 vì bất bình với chính phủ về cách xử lý các vấn đề tranh chấp biên giới với Campuchia.
 
Phe "áo vàng" kêu gọi chính phủ rút lại bản ghi nhớ (MOU) đã ký giữa Thái Lan và Campuchia năm 2000 về các tranh chấp biên giới giữa hai nước, vì cho rằng văn bản này đặt Thái Lan vào thế bất lợi trong việc giải quyết vấn đề này với Phnom Penh.
Cảnh sát trưởng quốc gia Thái Lan, Tướng Wichien Pojphosri, cho biết khoảng 3.600 cảnh sát đã được huy động đảm bảo an ninh xung quanh Tòa nhà Chính phủ và trụ sở Quốc hội.
 
Trong một diễn biến có liên quan, Thủ tướng Thái Lan Abhisit Vejjajiva tuyên bố phán quyết của tòa án Campuchia đối với năm công dân Thái, bị bắt giữ ngày 29-12-2010 về tội xâm phạm trái phép lãnh thổ Campuchia, sẽ không ảnh hưởng tới các cuộc đàm phán giữa hai nước về tranh chấp biên giới hiện nay.
 
Thủ tướng Abhisit giải thích mọi sự phân giới tại những khu vực tranh chấp đều phải được thực hiện trên cơ sở MOU, đồng thời ông Adhisit cũng bác yêu cầu của PAD.
Ngọc Lam (Theo Bangkok Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI