Đánh bom sân bay Nga có thể là "góa phụ áo đen"

Tin mới

25/01/2011 16:17

(NLĐO)- Cảnh sát Nga đã xác định được hai kẻ khủng bố liên quan đến vụ nổ bom tại sân quốc tế Domodedovo (Moscow), một trong số đó có thể là “góa phụ áo đen”.

Cả hai đều đã thiệt mạng trong vụ nổ xé nát khu vực cổng vào ga đến quốc tế tại sân bay vào lúc 4 giờ 40 phút chiều 24-1 (giờ địa phương).
 
Quả bom có sức công phá tương đương 5kg thuốc nổ TNT và được nén chặt với nhiều mảnh vụn kim loại để tăng sức hủy diệt lên tối đa.
 

Vụ nổ xảy ra ga đến sân bay quốc tế Domodedovo. Ảnh: RIA Novosti
 
“Vụ nổ xảy ra ngay sau khi nghi phạm nữ mở chiếc túi đựng bom. Có một người đàn ông đi cùng cô ta và đầu của hắn được tìm thấy sau vụ nổ”, RIA Novosti dẫn lời một nguồn tin cho biết.
 
Người này nói thêm: “Không loại trừ khả năng hai kẻ khủng bố muốn tẩu thoát sau khi để lại chiếc túi bom ở sảnh nhưng quả bom đã bị kích nổ từ xa”.
 
Theo cảnh sát Nga, cách thức tiến hành vụ đánh bom này tương tự các vụ tấn công tại nhà ga điện ngầm Rizhskaya năm 2004 và Moscow năm 2010. Do đó, thủ phạm có thể đến từ Bắc Caucasus. Cảnh sát cũng đang truy đuổi ba nghi phạm khác đã bỏ trốn sau vụ đánh bom.
 
Đã có 180 người bị thương. Ảnh: RIA Novosti
 
Vụ đánh bom tại sân bay Domodedovo là vụ tồi tệ nhất kể từ khi hai “góa phụ áo đen” cho nổ bom tại hai nhà ga ở Moscow hồi tháng 3-2010, làm chết 40 người.
Hải Ngọc (Theo RIA Novosti)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI