Theo Báo Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), chuyến bay của hãng hàng không China Eastern Airlines từ Phuket (Thái Lan) đã phải hoãn lại khoảng 1 giờ vào sáng 16-2 để toàn bộ 27 du khách Trung Quốc, trong đó có nhiều người bầm dập và chảy máu, rời khỏi máy bay sau khi 15 người trong nhóm này đánh lộn ầm ĩ.

easternphuket.jpg

Chuyến bay của hãng hàng không China Eastern Airlines từ Phuket (Thái Lan) 

phải hoãn lại khoảng 1 giờ vì hành khách Trung Quốc đánh nhau loạn xạ. Ảnh: EPA

Theo Chutian Metropolis Daily, nguyên nhân vụ việc xuất phát từ một xích mích nhỏ khi một phụ nữ có con nhỏ muốn đổi ghế để ngồi gần chồng. Tuy nhiên, không hiểu sao người chồng lại khó chịu và chửi bới vợ. Song người đàn ông ngồi kế bên lại tưởng những lời thậm tệ đó nhằm vào mình. Từ đó, hai người đàn ông quay sang chửi rủa và bắt đầu giơ nắm đấm.

Ngay sau đó, nhiều hành khách cùng nhóm cũng hùa vào. Hậu quả là nhiều người bị thương, trong đó có một phụ nữ bị đánh trọng thương vào miệng khiến máu chảy rất nhiều.

Các thành viên phi hành đoàn buộc phải can thiệp nhưng đám đông quá hung hăng. Cuối cùng, cả đoàn du khách bị hộ tống xuống khỏi máy bay và tới khi các nhân viên an ninh sân bay Phuket tới họ mới chịu dừng ẩu đả.

Lượng du khách Trung Quốc tới  Thái Lan ngày càng tăng đáng kể và những rắc rối cũng từ đó tăng theo. Hồi tháng 10-2013, nhiều chủ cửa hàng tại sân bay quốc tế Phuket đã tổ chức một cuộc họp với giới chức sân bay và các hãng hàng không Trung Quốc để tìm cách giải quyết nạn trộm cắp của nhiều du khách Trung Quốc.

Linh San (Theo SCMP)