Báo South China Morning Post (SCMP) hôm 19-2 đưa tin người vợ - họ Zhang - gần đây tìm đến sự giúp đỡ của Lãnh sự quán Trung Quốc tại New York sau khi chồng cô bị cảnh sát Mỹ bắt giữ.

Người này và chồng cãi vã gay gắt bên ngoài khách sạn họ ở, sau đó biến thành cuộc ẩu đả. Hai khách bộ hành chứng kiến sự việc đã gọi cảnh sát và người chồng bị bắt.

Theo SCMP, người đàn ông đã bị buộc tội bạo lực gia đình. Chuyến đi trở về Trung Quốc của cặp đôi vì vậy bị gián đoạn khi người chồng phải nộp đơn xin tại ngoại, thuê luật sư và ra tòa. Hai người cũng bày tỏ sự hối hận và cho biết đã nhận được một bài học.

Đánh vợ trên đất Mỹ, du khách Trung Quốc hối không kịp - Ảnh 1.

Một người đàn ông Trung Quốc bị bắt bên ngoài một khách sạn ở TP New York – Mỹ sau khi ẩu đả với vợ mình. Ảnh: Weibo

Lãnh sự quán Trung Quốc tại New York hôm 16-2 cảnh báo trên ứng dụng truyền thông xã hội WeChat rằng đánh nhau ở Mỹ không phải là chuyện nhỏ, ngay cả các vụ đánh nhau trong gia đình cũng bị cảnh sát xử lý.

Tại Trung Quốc, mọi người có xu hướng không can thiệp các cặp vợ chồng cãi nhau, thậm chí trên đường phố. Tuy nhiên, ở Mỹ, người qua đường có thể báo vụ việc cho cảnh sát và làm chứng trước tòa.

Lãnh sự quán Trung Quốc cũng lưu ý các khiếu nại bạo lực gia đình ở Mỹ một khi bị đưa ra tòa thì không thể rút lại, ngay cả khi nạn nhân nộp đơn xin làm như vậy.

Phạm Nghĩa (Theo SCMP)