Ngày 2-8, ông Jim Godby đang đi cắm trại cùng vợ và 2 con trai thì quyết định đi dạo ở một cung đường mòn gần khu trại và bắt gặp hang động Lusk. Đây là một hang động đá cẩm thạch ngàn năm tuổi nằm ở trung tâm công viên. Khi họ đến gần thì bỗng nhiên ông Godby nghe thấy một giọng nói quen thuộc.

Cùng lúc đó, ông Trudeau cùng vợ và 2 con xuất hiện ở cửa hang. Trả lời phỏng vấn tờ Toronto Star, ông Godby kể lại: “Tôi nghe thấy ông Trudeau nói rằng: ‘Dừng lại đây hay đi tiếp nào?’. Giọng điệu ông ấy nghe rất hào hứng, vui vẻ và khiến tôi bất ngờ. Rõ ràng là ông Trudeau thích lãnh đạo và đó là tính cách đặc trưng của ông ấy”.

Cậu con trai 13 tuổi của ông Godby chụp hình cùng thủ tướng Canada. Ảnh: Jim Godby

Sau một hồi chần chừ, gia đình Godby cũng bắt chuyện với nhà thủ tướng.

Ông Godby chỉ trao đổi vài câu ngắn với bà Trudeau, người hào hứng khuyến khích gia đình ông khám phá hang động và chỉ vào một dòng suối sâu ngang thắt lưng bên trong. Điều này lý giải vì sao ông Trudeau lại cởi trần khi xuất hiện ở cửa hang.

Con trai của ông Godby, Alexander, tranh thủ xin chụp hình “tự sướng” cùng thủ tướng và được chấp thuận. Có một vài vệ sĩ cải trang đi quanh khu vực trên và ông Godby nhận ra họ nhờ những chiếc tai nghe. Theo lời ông thì những người này cũng rất “đáng mến”.

Sau một vài trao đổi ngắn, 2 gia đình lại tiếp tục cuộc cắm trại trong công viên. “Điều này thật điên rồ! Chúng tôi vừa được gặp thủ tướng đấy” – ông Godby kể lại đầy hứng khởi.

Bảo Hạnh (Theo Time, The Star)