Đao phủ "John thánh chiến" chạy trốn IS vì sợ mất đầu

Tin mới

26/07/2015 15:44

(NLĐO) - Tên khủng bố người Anh Mohammed Emwazi, còn có biệt danh là "John thánh chiến" sau khi xuất hiện trong vài video chặt đầu con tin của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, đang chạy trốn do sợ bị mất đầu.

Trở thành một trong những tên khủng bố khét tiếng nhất nước Anh sau khi xuất hiện trong những đoạn video hành quyết con tin gây sốc thế giới của IS nhưng giờ đây chính điều này lại khiến "John thánh chiến" gặp rắc rối lớn khi bị chính nhóm này truy lùng.

Một số nguồn tin cho báo Mirror (Anh) biết tên đồ tể sinh ở Kuwait này đã đào tẩu do lo sợ bị mất mạng kể từ khi bị nhận diện là kẻ sát hại, cắt đầu một số con tin Anh, Mỹ và Nhật Bản.

Emwazi trở nên hoảng sợ sau khi biết rằng có một số kẻ thánh chiến khác trong nội bộ IS ghen tị với y sẽ tìm cách sát hại mình. Ngoài ra, tên này còn lo ngại khả năng lực lượng đặc nhiệm Mỹ sẽ lần ra được mình. "Nếu cảm thấy "John thánh chiến" không còn giá sử dụng, IS sẽ loại bỏ y không thương tiếc. Vì thế, kết cục của hắn ta có thể sẽ không khác gì những nạn nhân của mình" - một nguồn tin nói với tờ Mirror.

 

© SITE Intel Group

Tên "John thánh chiến". Ảnh: Reuters

"John thánh chiến" được cho là đã chạy đến một nhóm thánh chiến ít tên tuổi hơn ở Syria và tìm cách bớt gây chú ý. Tuy nhiên, một nguồn tin tình báo Mỹ vào tháng rồi tiết lộ tên này đang ẩn náu ở Libya.

Danh tính của "John thánh chiến", 26 tuổi, được báo The Washington Post tiết lộ hồi tháng 2 qua nhưng vẫn chưa được nhà chức trách Anh hoặc Mỹ xác nhận. Tên này đã đến Syria năm 2012 để tham gia các nhóm thánh chiến ở đó trước khi trở thành "đao phủ ngôi sao" của IS. Trong các đoạn video, y tìm cách che giấu danh tính bằng cách che kín mặt nhưng Thủ tướng Anh David Cameron hồi tháng 9-2014 thông báo đã biết tên khủng bố này là ai dù không cho biết thêm chi tiết.

Trong số những nạn nhân bị "John thánh chiến" hành quyết có 2 nhân viên cứu trợ người Anh David Haines và Alan Henning, 2 phóng viên Mỹ James Foley và Steven Sotloff, 2 công dân Nhật Bản Haruna Yukawa và Kenji Goto.

P.Võ (Theo RT, Mirror)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI