Báo South China Morning Post hôm 20-11 cho biết căn hộ có diện tích 394 m2 tọa lạc trên núi Thái Bình (The Peak) cao nhất Hồng Kông, thuộc dự án Mount Nicholson. 

Người mua chưa rõ danh tính nói trên còn mua thêm một căn hộ nữa cũng tại dự án này, nâng tổng số tiền bỏ ra lên 1,16 tỉ HKD (khoảng 149 triệu USD).

Căn hộ trị giá gần 1.630 tỉ đồng - Ảnh 1.

Dự án nhà ở cao cấp Mount Nicholson do 2 Công ty Wheelock Properties và Wharf Holdings phối hợp cùng Công ty Nan Fung Development thực hiện Ảnh: REUTERS

Thị trường nhà ở tại Hồng Kông thuộc loại đắt nhất thế giới, với không gian sống trung bình chỉ 14 m2/người. 

Đặc khu trưởng Carrie Lam thừa nhận chính quyền không có "cây đũa thần" để giải quyết mọi việc trong sớm chiều dù chính sách cốt lõi của bà là tập trung vào cuộc khủng hoảng nhà ở. 

Theo số liệu của Công ty Centaline (Hồng Kông), giá nhà tại đây đã tăng khoảng 170% kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2009 và gần 400% kể từ năm 2003. 

Phó Giám đốc Tổ chức Hong Kong Research, Ingrid Cheh, cho biết: "Với ngân sách 10-12 triệu HKD (1,28-1,54 triệu USD), bạn chỉ có thể mua được một căn hộ đơn giản với tối đa 2 phòng ngủ ở vị trí trung tâm Hồng Kông. Tuy nhiên, chưa đến một nửa số hộ gia đình ở Hồng Kông mua được căn hộ với mức giá này".

Phạm Nghĩa