xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ngôi nhà đắt nhất thế giới

Phương Võ

Một biệt thự ở Pháp vừa lập kỷ lục ngôi nhà đắt nhất thế giới sau khi được bán với giá 301 triệu USD. Trang tin Bloomberg dẫn nguồn thạo tin cho biết biệt thự có tên Chateau Louis XIV đã về tay một đại gia ở Trung Đông nhưng danh tính người này không được tiết lộ.

Công ty môi giới bất động sản Christie’s International Real Estate đóng vai trò trung gian trong thương vụ này. Tuy nhiên, cả Christie’s International Real Estate và Cogemad, công ty xây dựng biệt thự này gần đây, từ chối cung cấp thông tin về thương vụ.

 

Biệt thự Chateau Louis XIV Ảnh: BLOOMBERG
Biệt thự Chateau Louis XIV Ảnh: BLOOMBERG

 

Mất 3 năm xây dựng, biệt thự Chateau Louis XIV tọa lạc trong một khuôn viên rộng 23 ha nằm giữa Versailles và Marly-le-Roi.

Bên trong ngôi nhà có bể thủy sinh, rạp chiếu phim và một hầm chứa rượu vang. Đáng chú ý là ngoài sân có cả một đài phun nước dát vàng. Website của Cogemad giới thiệu biệt thự này là sự pha trộn giữa công nghệ hiện đại và thiết kế được lấy cảm hứng từ lối kiến trúc thế kỷ XVII.

Kỷ lục trước đó thuộc về một căn hộ penthouse (căn hộ nằm trên tầng cao nhất của một tòa nhà) ở thủ đô London - Anh. Theo Công ty Christie’s International Real Estate, căn hộ này được bán với giá 221 triệu USD hồi năm 2011.

Trước đó, vào năm 2010, một tòa án Pháp ra phán quyết tỉ phú Nga Mikhail Prokhorov phải chịu mất 10% tiền cọc sau khi đặt mua một biệt thự giá 390 triệu USD ở miền Nam nước Pháp nhưng lại không hoàn tất thương vụ.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo