Công ty môi giới bất động sản Christie’s International Real Estate đóng vai trò trung gian trong thương vụ này. Tuy nhiên, cả Christie’s International Real Estate và Cogemad, công ty xây dựng biệt thự này gần đây, từ chối cung cấp thông tin về thương vụ.

Biệt thự Chateau Louis XIV Ảnh: BLOOMBERG

Mất 3 năm xây dựng, biệt thự Chateau Louis XIV tọa lạc trong một khuôn viên rộng 23 ha nằm giữa Versailles và Marly-le-Roi.

Bên trong ngôi nhà có bể thủy sinh, rạp chiếu phim và một hầm chứa rượu vang. Đáng chú ý là ngoài sân có cả một đài phun nước dát vàng. Website của Cogemad giới thiệu biệt thự này là sự pha trộn giữa công nghệ hiện đại và thiết kế được lấy cảm hứng từ lối kiến trúc thế kỷ XVII.

Kỷ lục trước đó thuộc về một căn hộ penthouse (căn hộ nằm trên tầng cao nhất của một tòa nhà) ở thủ đô London - Anh. Theo Công ty Christie’s International Real Estate, căn hộ này được bán với giá 221 triệu USD hồi năm 2011.

Trước đó, vào năm 2010, một tòa án Pháp ra phán quyết tỉ phú Nga Mikhail Prokhorov phải chịu mất 10% tiền cọc sau khi đặt mua một biệt thự giá 390 triệu USD ở miền Nam nước Pháp nhưng lại không hoàn tất thương vụ.

Phương Võ