Đầu bếp Nhật tiết lộ về vợ ông Kim Jong-Un

Tin mới

04/08/2012 17:30

(NLĐO)- Một đầu bếp Nhật Bản từng phục vụ cho cố chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-Il và gia đình 13 năm, vừa tiết lộ ông mới gặp nhà lãnh đạo Kim Jong-Un và phu nhân - người được ông miêu tả là “xinh đẹp và duyên dáng”.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-Un và phu nhân. Ảnh: Reuters


Đầu bếp Kenji Fujimoto, bất ngờ trở thành nguồn tin hiếm hoi về cặp đôi đang thu hút sự chú ý nhất của Triều Tiên, đã  tiết lộ một số thông tin mới ở Bắc Kinh, sau chuyến thăm đầu tiên tới Triều Tiên của ông trong 11 năm qua.

Ông Fujimoto luôn đề cập tới những nguy cơ đối với sự an toàn của mình vì “biết quá nhiều” về gia đình chủ tịch Kim. Ông cho biết ông đã được nhà lãnh đạo Kim Jong-un, người lên kế nhiệm cha ông vào tháng 12 năm ngoái, mời tới Bình Nhưỡng. Cũng theo ông Fujimoto, Triều Tiên lần đầu tiên liên lạc với ông về chuyến đi vào giữa tháng 6 vừa qua.
 
Ông cũng khẳng định rằng tân lãnh đạo Kim Jong-Un hứa rằng sẽ đón tiếp ông nồng nhiệt “bất kỳ khi nào ông tới Triều Tiên”, hãng tin Kyodo đưa tin. Ông Fujimoto đã gặp từng gặp cô Ri Sol-Ju, người mới được xác nhận là vợ của Kim Jong-Un.

Trong chuyến thăm 2 tuần ở Bình Nhưỡng, người đầu bếp Nhật cho biết ông đã tái hợp với người vợ Triều Tiên của mình cùng con gái. “Gia đình đã đợi tôi 11 năm. Tôi vô cùng hạnh phúc”, ông cho biết.

Ông Fujimoto, khoảng 65 tuổi, được cho là đầu bếp riêng cho nhà lãnh đạo Kim Jong-il vào năm 1989, sau khi ông phục vụ nhà lãnh đạo Triều Tiên món sushi trong một chuyến đi trước đó tới Bình Nhưỡng.

Khi sống ở Triều Tiên, ông Fujimoto đã kết hôn với ca sỹ nhạc dân gian Triều Tiên Om Jong Nyo. Họ có một con gái và hiện cô đã 20 tuổi, đang học đại học tại Triều Tiên. Trong thời gian xa cách, thỉnh thoảng ông Fujimoto nói chuyện qua điện thoại với con gái.

Ông đã trở về Nhật sinh sống vào năm 2001 sau khi rời thủ đô Triều Tiên để mua nguyên liệu sushi cho nhà lãnh đạo Kim Jong-il. Kể từ đó ông viết 4 cuốn sách về cuộc sống gia đình nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Ông khẳng định rằng ông đã đoán chính xác việc Kim Jong-Un sẽ lên nắm quyền sau khi ông Kim Jong-il qua đời.
 
Trong một diễn biến khác, Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã khẳng định ưu tiên phát triển kinh tế khi tiến hành cuộc họp đầu tiên với một phái đoàn nước ngoài kể từ khi ông lên nắm quyền sau cái chết của thân phụ, nhà lãnh đạo Kim Jong-il.
 
Tân Hoa Xã và Hãng tin Trung ương Triều Tiên cùng đưa tin ông Kim đã tiến hành các cuộc hội đàm hôm 2-8 với ông Vương Gia Thụy, trưởng ban Liên lạc Quốc tế của Đảng Cộng sản Trung Quốc và các giới chức Trung Quốc khác.
Đỗ Quyên (Theo Asia One)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI