Hôm 20-4, PTI đưa tin thai phụ nói trên là cô Sughra Bibi, 30 tuổi. Chồng của người phụ nữ, anh Allah Baksh, làm nghề đánh cá, tạm thời nghỉ việc do lệnh phong tỏa mà chính quyền ban hành. Gánh nặng cơm áo đè nặng lên vai của Baksh khi ngoài người vợ mang thai, anh còn phải nuôi 6 đứa con.

Cặp đôi sống ở thị trấn Jhudo, tỉnh Sindh – Pakistan. Hồi tuần trước, cô Bibi qua đời vì ăn uống thiếu thốn. Cám cảnh hơn, Baksh cho biết anh thậm chí còn không có tiền để chôn cất vợ mình. Trước hoàn cảnh đau lòng của gia đình thai phụ, cư dân địa phương đã quyên góp tiền giúp cô yên nghỉ.

Nhà chức trách tỉnh Sindh thông báo họ sẽ điều tra cái chết của cô Bibi. Trong khi đó, chính quyền địa phương cũng lên kế hoạch cung cấp hàng viện trợ và tiền mặt cho người nghèo ở các khu vực nông thôn của tỉnh Sindh.

Đau lòng thai phụ chết đói vì lệnh phong tỏa Covid-19 - Ảnh 1.

Pakistan ban hành lệnh phong tỏa hơn 1 tháng qua để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19. Ảnh: News 18

Pakistan ban hành lệnh phong tỏa hơn 1 tháng qua để ngăn chặn dịch bệnh Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của 176 người và khiến 8.418 người khác nhiễm virus.

Chính phủ Pakistan cũng công bố một số chương trình hỗ trợ người lao động làm công nhật, những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Tuy nhiên, quá trình hỗ trợ bị phàn nàn là không công bằng.

Trong một diễn biến khác, một thai phụ ở TP Jamshedpur, bang Jharkhand - Ấn Độ bị cáo buộc "lây lan dịch bệnh Covid-19". Đài NDTV hôm 20-4 dẫn lời Ủy ban Phụ nữ Quốc gia Ấn Độ (NCW) cho biết cô Rizwana Khatun, 30 tuổi, được đưa tới một bệnh viện ở địa phương do chảy máu.

Tuy nhiên, Khatun được các nhân viên y tế yêu cầu lau sạch máu, dường như lo ngại sẽ bị lây lan virus chết người. Cuối cùng, thai phụ mất đứa trẻ chưa sinh do "sự vô cảm của các bác sĩ và y tá tại bệnh viện", theo NCW. Cơ quan này yêu cầu chính phủ đề ra quy định phù hợp để tránh tái diễn những sự cố tương tự trong tương lai.

Hôm 20-4, Ấn Độ đang có 17.615 ca nhiễm và 559 ca tử vong do Covid-19. Riêng bang Jharkhand ghi nhận 42 ca nhiễm và 2 ca tử vong.

Phạm Nghĩa (Theo PTI, NDTV)