Đài RT dẫn lời các nhân chứng cho biết những người đàn ông tham gia vụ đấu súng được trang bị súng trường và súng lục. Họ xả đạn ngay giữa ban ngày.

Các nhân chứng kể rằng sự cố bắt nguồn từ trên đường. Lúc đó, một chiếc xe hơi từ chối nhường đường cho xe khác, dẫn đến những người trong xe ra ngoài và tranh cãi. Vụ việc trở nên căng thẳng tại bãi đậu xe và hai bên rút súng để giải quyết. Họ chạy quanh khu dân cư rồi bắn nhau như phim hành động.

Một phụ nữ nói với cổng tin tức Life: "Chúng tôi nghe thấy nhiều tiếng súng. Tôi còn nghĩ rằng ai đó đang đốt pháo. Các bà mẹ vội túm lấy con mình và chạy đến nơi an toàn".

Đấu súng giữa ban ngày ở thủ đô của Nga - Ảnh 1.

Một vụ đấu súng xảy ra tại khu dân cư phía Nam thủ đô Moscow – Nga khiến ít nhất một người bị thương hôm 24-5. Ảnh: RT

Cảnh sát sau đó bắt giữ 5 nghi phạm, đưa về đồn thẩm vấn. Nạn nhân bị thương trong vụ đấu súng cho biết anh ta không liên quan mà chỉ là người thuê căn hộ tại khu dân cư nhưng cuối cùng lại bị vạ lây.

Tòa nhà chung cư nói trên thuộc sở hữu của Kashirskoe Shosse. Ban đầu, các nhân chứng nói hai nhóm người cầm súng lục và súng trường giống AK-47. Cảnh sát xác định đó là súng săn Saiga, được chế tạo dựa trên loại súng trường huyền thoại này.

Video từ hiện trường cho thấy những chiếc xe hơi và tường của các tòa nhà dân cư bị đạn bắn lỗ chỗ. Các nhà điều tra đã mở cuộc điều tra hình sự về tội cố gắng giết người, tàng trữ vũ khí trái phép và gây rối. Mang súng đạn bị xem là bất hợp pháp ở Nga.

Phạm Nghĩa (Theo RT, Sputnik)