Ủy ban trên đánh giá đây là dấu hiệu mới nhất của hành động tham nhũng, đồng thời xác nhận sẽ tổ chức các phiên điều trần về vấn đề này và yêu cầu các tài liệu. 

Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện Jerrold Nadler nói rằng Hiến pháp "yêu cầu Tổng thống Trump phải tách biệt các lợi ích riêng tư và hành vi chính thức của mình".

Đề nghị tổ chức Hội nghị G7 ở sân golf riêng, Tổng thống Trump bị điều tra  - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump đề nghị tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh G7 2020 tại sân golf của ông ở khu vực Miami. Ảnh: NY POST

Ông Trump đã đưa ra đề nghị tổ chức Hội nghị thượng đỉnh G-7 tiếp theo tại khu nghỉ mát chơi golf Trump National Doral của mình trong khi tham dự Hội nghị G7 năm nay tại Biarritz - Pháp.

Ông cho biết khu nghỉ dưỡng của ông có "các căn phòng sang trọng" và "các gian phòng hội nghị đáng kinh ngạc" và khẳng định ông không quan tâm đến lợi nhuận từ sự kiện này.

Đề nghị tổ chức Hội nghị G7 ở sân golf riêng, Tổng thống Trump bị điều tra  - Ảnh 2.

Tổng thống Mỹ Donald Trump thường xuyên gặp rắc rối liên quan đến pháp lý. Ảnh: REUTERS

Một số vụ kiện khẳng định rằng Tổng thống Trump đã vi phạm điều khoản về lương của Hiến pháp, vốn cấm tổng thống nhận quà từ các chính phủ nước ngoài.

Cụ thể, ông phải đối mặt với 2 vụ kiện, trong đó một vụ kiện diễn ra vào năm ngoái khi một số thành viên đảng Dân chủ tại quốc hội cho rằng ông Trump đã nhận được lợi ích từ các chính phủ nước ngoài thông qua việc nắm giữ kinh doanh rộng lớn của mình.

Ngày 27-8 vừa qua, tờ Washington Post đưa tin Bộ trưởng Tư pháp William Barr đã đặt một bữa tiệc trị giá 30.000 USD cho 200 thực khách tại khách sạn ở Washington của Tổng thống Trump.

Hoài Vy (Theo AP)