"Đệ nhất bạn gái" nước Pháp nhập viện

Tin mới

13/01/2014 09:21

(NLĐO) - Cựu nhà báo Valerie Trierweiler - người thường tháp tùng Tổng thống Pháp Francois Hollande công du với danh nghĩa "đệ nhất phu nhân" - đã nhập viện hôm 10-1 sau khi tạp chí Closer đưa tin bạn trai của bà vui vẻ với tình mới.

Nhật báo Le Parisien (Pháp) cho biết bà Trierweiler, 48 tuổi, đã được đưa tới bệnh viện do bị chấn động bởi các hình ảnh của ông Hollande với nữ diễn viên xin đẹp Julie Gayet đăng trên tạp chí Closer hôm 10-1.

Trả lời hãng tin Reuters, người phát ngôn Patrice Biancone của bà Trierweiler tiết lộ bà sẽ xuất viện vào ngày 13-1. Khi được hỏi về mối quan hệ với tổng thống Pháp trong tương lai, người phát ngôn này dè dặt: “Bà ấy cần được nghỉ ngơi và sau đó mới quyết định cần phải làm gì”.

Một biếm họa đăng trên báo Pháp vẽ một cố vấn nói với ông Hollande: “Tôi có thể tạm xử lý Closer nhưng không thể làm bà Valerie nguôi giận”.

 

 

Chưa rõ quan hệ giữa Tổng thống Hollande và bà Trierweiler sẽ đi về đâu. Ảnh: Reuters

Chưa rõ quan hệ giữa Tổng thống Hollande và bà Trierweiler sẽ đi về đâu. Ảnh: Reuters

 

Trong khi đó, ông Hollande vẫn tập trung chuẩn bị cho cuộc họp báo công bố chương trình kinh tế năm 2014 vào ngày 14-1.

Lãnh đạo đối lập Francois Coppe, người đứng đầu đảng bảo thủ UMP, cho rằng vụ bê bối "là một thảm họa đánh mất hình ảnh tốt đẹp của nước Pháp trong mắt cộng đồng quốc tế”. Tuy vậy, các cuộc thăm dò cho thấy dân Pháp lại không mấy để tâm.

Theo kết quả thăm dò đăng trên tờ Le Journal du Dimanche hôm 12-1, 84% người được hỏi khẳng định không thay đổi quan điểm của họ về ông Hollande. Ngoài ra, 77% người đánh giá “đây là việc cá nhân của ông Hollande”.

Vị tổng thống Pháp đào hoa từng chung sống như vợ chồng với bà Segolene Royal - thành viên cao cấp của Đảng Xã hội - và có với bà này 4 mặt con. Người chen vào mối quan hệ này chính là bà Trierweiler.

Phát biểu trên Đài truyền hình France 2 hôm 12-1 , tình cũ của ông Hollande từ chối bình luận về vụ việc. Bà nói người Pháp còn những điều đáng lo hơn và khuyên báo giới nên "sang trang" chuyện phiêu lưu tình ái của ông Hollande.

 

P.Nghĩa (Theo BBC, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI