Với chủ đề "Tinh thần nước Mỹ", bà chọn các đồ vật trang trí lấy cảm hứng từ lá cờ Mỹ. Tối 1-12, vừa trở về từ kỳ nghỉ cuối tuần mừng lễ Tạ ơn ở bang Florida, bà Trump đã đi kiểm tra chi tiết các đồ vật trang trí cho lễ Giáng sinh tại Nhà Trắng.

"Tinh thần của nước Mỹ đang tỏa sáng trong Nhà Trắng! Tôi rất vui mừng được chia sẻ những hình ảnh đẹp về lòng yêu nước cho mọi người thấy và cùng mọi người trải nghiệm vẻ đẹp của mùa Giáng sinh!" - bà viết trên Twitter ngày 2-12. Kèm theo đó là một video cho thấy bà đang chỉnh sửa, kiểm tra các chi tiết và cầm một ly tuyết giả để rắc lên một trong số 58 cây Noel ở căn phòng phía Đông Nhà Trắng.

Đệ nhất phu nhân Mỹ đổi kiểu trang trí Nhà Trắng mùa Giáng sinh 2019 - Ảnh 1.

Bà Melania Trump đang kiểm tra các chi tiết trang trí Giáng Sinh lại lần chót. Ảnh: Youtube

Theo truyền thống, các tình nguyện viên từ 50 tiểu bang đến Nhà Trắng  treo 800 vòng hoa, buộc 15.000 cái nơ, treo hơn 2.500 dây đèn. Vẫn có những đồ trang trí truyền thống hằng năm, chẳng hạn như một hang đá nhỏ trong phòng phía Đông có từ thế kỷ 16 với những bức tượng nhỏ được sản xuất tại Ý, năm nay là năm thứ 52 liên tiếp được trưng bày.

Ngoài ra, bà Trump vẫn giữ truyền thống chiếc bánh kem hình ảnh Nhà Trắng khổng lồ - được làm từ 90 kg bánh gừng và nhiều lớp kem trắng.

Đệ nhất phu nhân Mỹ đổi kiểu trang trí Nhà Trắng mùa Giáng sinh 2019 - Ảnh 2.

Cây thông cao hơn 5,5m từ bang Pennsylvania. Ảnh Youtube

Cây thông Giáng sinh chính thức của Nhà Trắng được trang trí trong phòng Xanh. Cây thông này được đưa đến tuần trước từ bang Pennsylvania, cao hơn 5,5m, cao đụng trần nhà và được trang trí bằng các loại hoa giấy thủ công, đại diện cho các loại hoa từ tất cả 50 tiểu bang.

Năm nay, không có dấu hiệu nào của "cây" nam việt quất đỏ gây ra sự chú ý và bị chỉ trích vào năm ngoái vì mang màu đỏ của máu.

Trong phòng Đông mùa Giáng sinh năm nay, chủ đề là màu trắng. Những ngôi sao ba chiều khổng lồ treo trên trần nhà và màu đỏ duy nhất là sàn trải thảm.

Gia Minh (Theo CNN)