Bà Melania chia sẻ khi hai vợ chồng bà có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, bà đã rất lo lắng cho con trai. Đệ nhất phu nhân nói: "Thật nhẹ nhõm khi Barron ban đầu cho kết quả âm tính nhưng cũng như bao bậc cha mẹ khác những tháng qua, tôi không thể không nghĩ còn ngày mai thế nào hoặc ngày tới thì sao? Nỗi sợ hãi của tôi đã trở thành sự thật khi thằng bé được xét nghiệm lại và kết quả là dương tính".

Bà Melania cho hay: "May mắn Barron là một thiếu niên khỏe mạnh và không có biểu hiện gì". Hiện bà Melania và con trai 14 tuổi đã âm tính với SARS-CoV-2.

Theo hãng tin Reuters, bà Melania cho biết các triệu chứng của bà là "tối thiểu" và bà hy vọng sẽ tiếp tục nhiệm vụ của mình với tư cách là đệ nhất phu nhân "càng sớm càng tốt". Đệ nhất phu nhân nói thêm: "Tôi bị đau nhức cơ thể, ho, đau đầu và cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Tôi đã chọn cách điều trị tự nhiên hơn, dùng nhiều vitamin và thực phẩm lành mạnh".

Đệ nhất phu nhân Melania tiết lộ con trai từng nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump. Ảnh: Reuters

Đệ nhất phu nhân cho biết: "Tôi rất vui khi cả 3 chúng tôi đã cùng nhau vượt qua điều này cùng một lúc để có thể chăm sóc lẫn nhau và dành thời gian cho nhau".

Trước đó, Tổng thống Trump trải qua 3 đêm điều trị trong bệnh viện quân y sau khi thông báo hôm 2-10 cho biết cả hai vợ chồng ông Trump dương tính với SARS-CoV-2. Nhà lãnh đạo Mỹ được điều trị bằng liệu pháp kháng thể kép thử nghiệm của hãng Regeneron và remdesivir kháng virus của Gilead Sciences cùng với steroid dexamethasone.

Đệ nhất phu nhân Melania tiết lộ con trai từng nhiễm Covid-19 - Ảnh 2.

Tổng thống Donald Trump và con trai Barron Trump. Ảnh: AP

Bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley hồi đầu tuần này cho biết ông Trump đã có kết quả xét nghiệm âm tính trong "nhiều ngày liên tiếp". Ít nhất 20 người, bao gồm các quan chức hàng đầu, đã mắc Covid-19 kể từ khi ông Trump công bố mình bị nhiễm bệnh hôm 2-10.

Xuân Mai