Hãng thông tấn tin Triều Tiên KCNA đưa tin ông Kim cùng vợ theo dõi cuộc tập trận và đưa ra "chỉ đạo" nhưng không thông báo thời điểm diễn ra sự kiện.

Sau khi chứng kiến cuộc tập trận, ông Kim lên tiếng khen ngợi những người tham gia và nhấn mạnh rằng họ phải sẵn sàng trong mọi thời điểm để tấn công kể thù nếu nhận được lệnh.

Đây là lần đầu tiên bà Ri xuất hiện trước truyền thông sau khi vắng mặt bí ẩn trong 9 tháng.

Trước đó, bà Ri xuất hiện gần đây nhất là ngày 28-3 khi tham dự lễ khánh thành một khu phức hợp mua sắm ở thủ đô Bình Nhưỡng. Sự vắng mặt khó hiểu của bà Ri làm dấy lên nhiều đồn đoán tại Hàn Quốc rằng bà đang có thai hoặc bị "thất sủng".

Đây cũng không phải là lần đầu tiên đệ nhất phu nhân Triều Tiên biến mất bí ẩn trước công chúng. Vào năm 2015, bà Ri từng vắng mặt trong vòng 4 tháng liền.


Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: NDTV

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: NDTV

Bà Ri xuất hiện công khai cùng nhà lãnh đạo Kim lần đầu tiên vào năm 2012, một thời gian ngắn sau khi ông lên nắm quyền vào tháng 12-2011.

Triều Tiên không tiết lộ các thông tin về đời sống cá nhân của các lãnh đạo, vì vậy có rất ít thông tin về phu nhân ông Kim, kể cả vấn đề tuổi tác. Nhiều người tin rằng bà Ri khoảng 25 đến 30 tuổi.

Cuối năm 2012, phu nhân Triều Tiên dường như đã mang thai và được cho là hạ sinh một cô con gái vào đầu năm 2013.

Tuy nhiên, người duy nhất khẳng định từng nhìn thấy con gái ông Kim là cựu ngôi sao bóng rổ người Mỹ Dennis Rodman. Ông Rodman trở thành bạn của lãnh đạo Triều Tiên trong một chuyến thăm Bình Nhưỡng.

Bảo Hạnh (Theo NDTV, Yonhap)