Một kết quả phân tích công bố hôm 30-10 cho thấy lần xuất hiện trước công chúng của bà Ri được truyền thông Triều Tiên đưa tin gần đây nhất là vào hôm 28-3-2016.

Khi đó, bà Ri đi cùng chồng đến khu phức hợp thương mại và chăm sóc sức khỏe mới được xây dựng tại thủ đô Bình Nhưỡng và gặp các quan chức, nhân viên tại đó.

Theo thống kê, bà Ri đã tháp tùng chồng đến các sự kiện công khai khoảng 18 lần trong năm 2012, 22 lần trong năm 2013 và 15 lần trong năm 2014. Dù vậy, số lần xuất hiện trước công chúng của vợ lãnh đạo Triều Tiên đã giảm mạnh xuống còn 7 lần hồi năm ngoái và 3 lần trong năm nay.


Bà Ri Sol-ju (áo xanh) xuất hiện cùng lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hồi tháng 3-2016 Ảnh: Yonhap

Bà Ri Sol-ju (áo xanh) xuất hiện cùng lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hồi tháng 3-2016 Ảnh: Yonhap

“Bà Ri xuất hiện tại các sự kiện công khai một lần mỗi hai tháng hồi năm ngoái nhưng đã không xuất hiện trước công chúng trong hơn 7 tháng qua. Đây là điều khá bất thường. Một số nguồn tin suy đoán việc bà Ri không được nhìn thấy có thể liên quan đến việc các hoạt động của bà đang chịu sự giám sát của bà Kim Yo-jong, em gái ông Kim” - một nhà quan sát Triều Tiên nhận định.

Trong khi đó, một số nhà quan sát khác phỏng đoán bà Ri có thể đang mang thai hoặc hôn nhân giữa bà và lãnh đạo Kim rạn nứt.

Trong năm 2013, bà Ri không xuất hiện trước công chúng trong thời gian ngắn do bị cáo buộc có liên quan đến những video khêu gợi của một số thành viên ban nhạc nữ Triều Tiên.

Xuân Mai (Theo Yonhap)