Đề phòng "hậu" 11-9, thủy quân lục chiến Mỹ tới gần Libya

Tin mới

10/09/2013 19:59

(NLĐO) – Hàng trăm thủy quân lục chiến của Mỹ đã di chuyển đến gần Libya, nhằm tăng cường khả năng phản ứng với mọi mối đe dọa, trước thềm kỷ niệm một năm cuộc tấn công khủng bố vào lãnh sự quán Mỹ ở thành phố Benghazi.


Thủy quân lục chiến Mỹ áp sát Libya. Ảnh DOD

Hai quan chức Mỹ giấu tên tiết lộ trên CNN rằng trong tuần qua, 250 thủy quân lục chiến sẵn sàng chiến đấu đã di chuyển từ căn cứ Moron, Tây Ban Nha tới cơ sở Hải quân Mỹ tại Sigonella, Ý.

Việc điều động này cho phép họ đến được thủ đô Tripoli, Libya trong ba hoặc bốn giờ trong trường hợp có khủng hoảng xảy ra. Không chỉ vậy, 250 thủy quân lục chiến khác tại Moron cũng được đặt trong tình trạng sẵn sàng ứng chiến.

Ngoài ra, khoảng hơn 30 thủy quân lục chiến chuyên bảo vệ đại sứ quán đã được triển khai để củng cố thêm an ninh tại một số cơ sở ngoại giao Mỹ trong khu vực. Đơn vị này tách biệt với lực lượng thủy quân lục chiến, nhằm bảo vệ thường xuyên các đại sứ quán trên toàn thế giới. Quan chức này từ chối tiết lộ địa điểm đơn vị này vì lý do an ninh.

Cả hai quan chức nhấn mạnh động thái trên chủ yếu nhằm đề phòng nguy cơ an ninh ngày kỷ niệm vụ khủng bố 11-9 chứ không liên quan đến một cuộc tấn công Syria.

Dù chưa xuất hiện mối đe dọa trực tiếp nào khi ngày kỷ niệm vụ khủng bố 11-9 đến gần, tuy nhiên,  đại sứ quán Mỹ tại Tripoli và Sanaa, Yemen đã được tăng cường bảo vệ nhiều hơn so với các nước khác.

Ngoài ra, tàu sân bay USS San Antonio của Mỹ với 300 thủy quân lục chiến đang có mặt tại Địa Trung Hải, sẵn sàng phản ứng khi cần.
Linh San (Theo CNN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI