Joe Pentangelo, một phát ngôn viên thuộc cơ quan quản lý cảng New York và New Jersey, nói rằng một y tá và bác sĩ trên chuyến bay đã hỗ trợ người phụ nữ sinh em bé. Người phát ngôn này nói thêm ca nở sinh thành công và bé gái nặng khoảng 2,8 kg.

 

Một phụ nữ chuyển dạ ngay trên chuyến bay Royal Jordanian J261. Ảnh: Royal Jordanian

Một phụ nữ chuyển dạ ngay trên chuyến bay Royal Jordanian J261. Ảnh: Royal Jordanian

 

Em bé chào đời ngay trên chuyến bay Royal Jordanian J261 giữa lúc máy bay đang di chuyển qua Đại Tây Dương khoảng 17 giờ (giờ địa phương) hôm 20-1. Khi đó, cơ trưởng máy bay đã tiến hành hạ cánh khẩn cấp tại một sân bay ở Canada nhưng sau đó tiếp tục cuộc hành trình đến TP New York khi được biết tin ca sinh không gặp vấn đề gì. Hãng hàng không cho biết ca sinh được tiến hành nhanh chóng và dễ dàng nhờ sự giúp đỡ của bác sĩ gây mê, y tá và các thành viên phi hành đoàn.

Ông Pentangelo cho hay người mẹ và đứa bé đã được đưa đến bệnh viện ngay khi máy bay hạ cánh tại sân bay quốc tế John F Kennedy khoảng 19 giờ 30 phút (giờ địa phương) cùng ngày và tình trạng sức khỏe 2 mẹ con vẫn tốt. Phát ngôn cho biết thêm người phụ nữ là công dân Jordan và đã đi đến Mỹ một mình. Người mẹ một con này sau đó đã bày tỏ lòng biết ơn với sự giúp đỡ nhiệt tình mà cô nhận được từ các bác sĩ, y tá và các tiếp viên hàng không đồng thời gửi lời cám ơn đến nhân viên tại sân bay quốc tế John F Kennedy.

Được biết người phụ nữ đã mang thai được 31 tuần và chính sách hãng hàng không Royal Jordanian chỉ cho phép phụ nữ mang thai đến tuần thứ 36 lên máy bay trong trường hợp sinh một và 32 tuần nếu sinh đôi.

 

Xuân Mai (Theo AP, Sky News)