Câu chuyện được đăng tải trên đài ABC News hôm 16-2. Người đàn ông 68 tuổi giấu số tiền nói trên cùng giấy tờ vào một cái hộp rồi đặt trong chiếc tivi cũ từ cách đây 30 năm, dự định để lại cho các thành viên trong gia đình.

Thời gian gần đây, ông vô tình đưa chiếc tivi cho một người bạn để mang tới nhà máy tái chế GEEP đặt tại TP Barrie, tỉnh Ontario - Canada. Một nữ công nhân nhà máy hồi tháng trước phát hiện số tiền mặt – gồm các tờ tiền mệnh giá 50 CAD (khoảng 38 USD) - khi tháo dỡ các thiết bị điện tử để chuẩn bị xử lý.

Chiếc tivi cũ của người đàn ông 68 tuổi. Ảnh: ABC NEWS
Chiếc tivi cũ của người đàn ông 68 tuổi. Ảnh: ABC NEWS

“Có tổng cộng 4 ngăn chứa tiền mệnh giá 50 CAD. Tôi biết đó là một khoản tiền lớn” – Tổng giám đốc GEEP Rick Deschamps cho biết. Công ty sau đó liên lạc với cảnh sát để tìm chủ nhân của chiếc tivi.

Khi được gọi, người đàn ông 68 tuổi nói với cảnh sát rằng ông đưa chiếc tivi cho bạn mà quên béng có tiền mặt bên trong. Lúc nhận lại tiền, người đàn ông vừa bất ngờ vừa cảm kích.

Trong khi đó, phó chủ tịch GEEP Lew Coffin ca ngợi sự trung thực của nữ công nhân tìm thấy số tiền: “Cô ấy đại diện cho toàn bộ công nhân viên của công ty chúng tôi. Chúng tôi ủng hộ những hành động như vậy và hy vọng các nhân viên khác noi gương”.

Phạm Nghĩa (Theo ABC News)