Đến lượt ông Putin đối mặt với "ngực trần"

Tin mới

09/04/2013 15:26

(NLĐO) - Tổng thống Nga Vladimir Putin tỏ ra thích thú khi bất ngờ đối mặt với một phụ nữ biểu tình để lộ ngực trần với khẩu hiệu chỉ trích ông trên lưng hôm 8-4.

Một cô gái biểu tình ngực trần tìm cách tiếp cận Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Đức Angela Merkel tại hội chợ thương mại ở Hannover.
 
Tuy nhiên, cô gái này nhanh chóng bị các vệ sĩ của ông Putin ngăn lại. 2 cô gái khác liền xuất hiện và cởi áo hô to những lời lẽ chỉ trích ông Putin. Cả 3 cô gái trên đều là thành viên của nhóm nữ quyền Femen thường tổ chức các cuộc biểu tình ngực trần khắp châu Âu.
 
Tổng thống Nga Vladimir Putin “chạm mặt” một phụ nữ ngực trần biểu tình ở Đức hôm  8-4. Ảnh: Telegraph
 
Phát biểu tại cuộc họp báo ngay sau đó, ông Putin cho biết: "Tôi thích các cuộc biểu tình như thế". Nhà lãnh đạo Nga còn thể hiện khiếu khôi hài của mình khi nói rằng nhà tổ chức nên cám ơn các cô gái người Ukraine vì họ đã giúp quảng bá miễn phí cho buổi hội chợ.

Ông nói thêm do an ninh quá chặt chẽ nên ông vẫn chưa kịp nhận ra tóc họ màu gì và họ đã hô những lời lẽ gì. Tuy vậy, tổng thống Nga vẫn "chê" cách biểu tình của Femen không có gì mới lạ: “Tôi đã quá quen với những cuộc biểu tình như thế và không thấy bất cứ điều gì là khủng khiếp ở đây cả”.

Ông nói thêm: "Nếu ai đó muốn tranh luận về vấn đề chính trị thì tốt hơn hết hãy mặc đủ quần áo. Bạn chỉ nên cởi quần áo ở những nơi khác, chẳng hạn như tại những bãi tắm tiên”.
 
Nhóm Femen nhiều lần chỉ trích ông Putin xung quanh chuyện ban nhạc nữ Pussy Riot bị bắt và kết án vì trình diễn một bài hát có nội dung chống nhà lãnh đạo này hồi năm ngoái.
Không hài hước như ông Putin, ông Dmitry Peskov, phát ngôn viên điện Kremlin, cho biết đã yêu cầu các nhà chức trách Đức có biện pháp trừng phạt hành vi của những người biểu tình “mát mẻ” nói trên.
Xuân Mai (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI