Đến Mỹ tập trận, sĩ quan Afghanistan "hô biến"

Tin mới

22/09/2014 16:43

(NLĐO) – Lực lượng Vệ binh Quốc gia Mỹ (NG) vừa thông báo 3 sĩ quan quân đội Afghanistan đột nhiên mất tích sau khi đi đến một trung tâm mua sắm ở bang Massachusetts.

3 sĩ quan bị mất tích được xác định là thiếu tá Jan Mohammad Arash, đại úy Mohammad Nasir Askarzada và đại úy Noorullah Aminyar, đến trại Edwards từ ngày 11-9 để tham gia các bài tập quân sự hợp tác khu vực thường niên. 

Giới chức quân sự Mỹ cho biết 3 sĩ quan được nhìn thấy lần cuối ở trung tâm mua sắm Cape Cod, thị trấn Barnstable, bang Massachusetts vào tối 20-9. NG thông báo 3 sĩ quan Afghanistan kể trên sẽ không gây ra mối đe dọa cho người dân để trấn an mọi người.

Trại quân sự Edwards cùng nhân viên tham gia buổi tập trận đang phối hợp với cảnh sát địa phương và cơ quan chức năng tìm kiếm 3 sĩ quan bị mất tích.

 

Các binh sĩ Afghanistan tham gia chương trình RC 2014 tại Mỹ. Ảnh: CBS Boston
Các binh sĩ Afghanistan tham gia chương trình RC 2014 tại Mỹ. Ảnh: CBS Boston

 

Đây là lần thứ hai học viên an ninh của Afghanistan đột ngột biến mất khi tham gia các hoạt động quân sự hợp tác tại Mỹ.

Hồi đầu tháng này, 2 sĩ quan cảnh sát Afghanistan trong khóa đào tạo của Cục Phòng chống Ma túy Mỹ (DEA) cũng “đi lang thang” đến khu vực Georgetown, Đông Bắc Washington. Sau khi bị nhà chức trách tìm thấy, 2 người cho biết muốn được ở lại Mỹ nhưng sau đó bị đưa về nhà.

Cuộc diễn tập Hợp tác Khu vực (RC) thường niên năm nay có hơn 200 đại biểu từ Mỹ và 5 quốc gia khác tham gia, trong đó hơn 10 binh sĩ Afghanistan vẫn đang tham dự chương trình.

Bắt đầu triển khai từ năm 2004, mục đích cuộc tập trận nhằm thúc đẩy khả năng hợp tác, tương tác giữa các lực lượng; xây dựng tính thiết thực, hoạt động gìn giữ hòa bình và năng lực sẵn sàng chiến đấu của quân đội.

P.Nghĩa (Theo NBC News, Fox News, CNN. Daily Mail, AP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI