Trung tâm dự báo thời tiết quốc gia Mỹ (NWS) cho biết đây không phải là trận lụt thông thường và cảnh báo người dân không nên ra đường cũng như tránh các khu vực thấp.

"Cảnh báo lũ quét khẩn cấp. Nhiều tuyến đường có nguy cơ bị ngập. Nếu thấy đường ngập, mọi người hãy tìm đường khác" - NWS thông báo và cho biết trận lũ quét sẽ kéo dài đến 14 giờ (giờ địa phương).

Một số đoạn video cho thấy nước tràn vào cả nhà ga tàu điện ngầm, thang máy, hầm để xe và gây ra tình trạng cúp điện gần Bảo tàng Lưu trữ Quốc gia.

Đến Nhà Trắng cũng... ngập - Ảnh 1.

Tầng hầm Nhà Trằng bị ngập. Ảnh: ABC News

Tại khu vực sát Văn phòng Tổng thống Mỹ ở Cánh Tây Nhà Trắng, nhân viên chính phủ được huy động để hút nước ra ngoài. Trên các con đường bị ảnh hưởng, lực lượng cứu hộ sử dụng thuyền để giải cứu những người mắc kẹt.

Theo nhà khí tượng học Cody Ledbetter của NSW, lượng mưa đổ xuống trong 2 giờ ước tính đạt khoảng 160 mm ở TP Frederick, bang Maryland, 114 mm ở TP Arlington, bang Virginia và 86 mm tại sân bay Ronald Reagan Washington.

Sau 9 giờ cùng ngày (giờ địa phương), mực nước tại công viên Cameron Run ở TP Alexandria, bang Virginia đã tăng hơn 2 m trong vòng 30 phút.

Ông Pete Piringer, người phát ngôn Sở cứu hỏa hạt Montgomery, bang Maryland, cho biết lực lượng cứu hộ đã tiếp nhận hàng chục cuộc gọi nhờ giúp đỡ. Tuy nhiên, chưa có báo cáo về thương vong liên quan đến cơn bão.

Đến Nhà Trắng cũng... ngập - Ảnh 2.

Nhiều phương tiện bị mắc kẹt khi đang trên đường đi làm vào sáng 8-7. Ảnh: AP

Đến Nhà Trắng cũng... ngập - Ảnh 3.

Nước tràn vào nhà ga tàu điện ngầm. Ảnh: Reuters

Đến Nhà Trắng cũng... ngập - Ảnh 4.

Nhiều xe hơi đang đi qua vùng nước ngập trong khi một số tài xế bị kẹt trên nhiều tuyến đường ở thủ đô Washington. Ảnh: AP

Đến Nhà Trắng cũng... ngập - Ảnh 5.

Hai người đàn ông đứng trên những chiếc xe đang bị chìm trong biển nước. Ảnh: AP

Đến Nhà Trắng cũng... ngập - Ảnh 6.

Nhân viên cứu hỏa đang cứu 3 người bị mắc kẹt trong vùng nước ngập. Ảnh: District of Columbia Fire and EM

Đến Nhà Trắng cũng... ngập - Ảnh 7.

Những nhân viên cứu hộ băng qua vùng nước ngập sau khi đã cứu thoát tổng cộng 15 người từ tầng hầm để xe. Ảnh: District of Columbia Fire and EM

Đến Nhà Trắng cũng... ngập - Ảnh 8.

Nước ngập trên tuyến đuờng S. Capitol St và Malcolm X Ave SE. Ảnh: District of Columbia Fire and EM

l

Minh Yến (Theo Daily Mail, AP)