Cảnh sát khu Peel cho biết họ nhận được cuộc gọi báo về vụ nổ khoảng 22 giờ 30 phút (giờ địa phương) tại nhà hàng Bombay Bhel ở vùng ngoại ô TP Toronto.

Đi ăn nhà hàng gặp nổ bom, xả súng - Ảnh 1.

Hiện trường bị phong tỏa. Ảnh: Oneindia

Hai tên này đã rời khỏi hiện trường ngay sau khi gây án. Các nhà chức trách cho biết các nạn nhân được đưa đến các bệnh viện trong khu vực để điều trị, trong đó có 3 người bị thương nặng.

Cảnh sát khu Peel đang tìm kiếm hai người đàn ông mặc áo khoác có mũ trùm đầu bước vào nhà hàng và kích nổ bom bị ghi lại hình ảnh trên máy quay giám sát. Cảnh sát kêu gọi sự giúp đỡ của người dân trong việc xác định danh tính và nơi ở của các nghi phạm.

Đi ăn nhà hàng gặp nổ bom, xả súng - Ảnh 2.

Hai kẻ tình nghi bị nhìn thấy trên camera giám sát. Ảnh: Peel Regional Police

Ông Andre Larrivee, sống gần hiện trường, cho biết ông đang xem tivi thì nghe thấy tiếng nổ rất lớn. Những người khác trong khu vực cùng cho hay họ nghe thấy tiếng nổ lớn vào thời điểm đó.

Đi ăn nhà hàng gặp nổ bom, xả súng - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường vụ nổ. Ảnh: Twitter

Trong một diễn biến khác, một người đàn ông hôm 24-5 nổ súng tại nhà hàng bang Oklahoma - Mỹ khiến ít nhất 4 người bị thương trước khi bị một người qua đường bắn chết. Vụ nổ súng được ghi nhận khoảng 18 giờ 30 phút (giờ địa phương) tại Oklahoma City.

Cảnh sát cho hay nghi phạm dường như bị bắn chết bởi một người bên ngoài nhà hàng có vũ trang và không có dấu hiệu khủng bố trong vụ việc. Nghi phạm là người thiệt mạng duy nhất trong vụ nổ súng và hiện chưa rõ động cơ của y. Giới chức tránh cũng không tiết lộ liệu kẻ nổ súng có quen biết với các nạn nhân hay không.

Ông David Holt, thị trưởng TP Oklahoma, khuyến cáo người dân tránh xa khu vực trong khi lực lượng chức năng tiếp tục cuộc điều tra.

Đi ăn nhà hàng gặp nổ bom, xả súng - Ảnh 4.

Cảnh sát đang điều tra tại hiện trường. Ảnh: AP

Xuân Mai (Theo CBS News, Fox News)