Flamur Beqiri bị bắn chết tại Đường Nhà thờ Battersea ở phía Tây Nam London vào khoảng 21 giờ (giờ địa phương) ngày 26-12. Theo các nhân chứng, có tới 8 - 10 phát súng và sau đó là tiếng hét tuyệt vọng của một người phụ nữ.

"Anh ta nằm trước cửa nhà trong vũng máu. Anh ta vẫn còn thở. Chúng tôi thực sự hy vọng anh sống" – ông Vittoria Amati kể lại sự việc sau khi nghe tiếng súng. Còn bà Amati kể rằng có một phụ nữ trẻ, người tự nhận mình là y tá, cố gắng giúp Beqiri.

Đi ăn với gia đình, chết bất đắc kỳ tử ngay trước cửa nhà - Ảnh 1.

Nạn nhân Flamur Beqiri. Ảnh: FACEBOOK

Đi ăn với gia đình, chết bất đắc kỳ tử ngay trước cửa nhà - Ảnh 2.

Nạn nhân bị bắn chết trước cửa nhà. Ảnh: PA MEDIA

Nạn nhân 36 tuổi, có vợ và con nhỏ, được phát hiện đã chết khi các nhân viên cấp cứu tới hiện trường. Đài BBC đưa tin Beqiri là anh trai của ngôi sao chương trình truyền hình thực tế "Real Housewives Of Cheshire", người mẫu Misse Beqiri. Cô là vợ cũ của thủ môn người Đan Mạch Anders Lindegor.

Nạn nhân bị bắn chết ngay trên sân trước cửa nhà sau khi cùng cả gia đình ra ngoài ăn tối vào đêm Giáng Sinh. Cảnh sát cho biết kẻ tấn công chạy trốn theo hướng đường cầu Battersea.

Cái chết của anh Bequiri là vụ giết người thứ 135 ở London trong năm 2019, con số kỷ lục trong một năm kể từ năm 2008.

Trong một vụ khác, vụ 3 cha con chết đuối trong hồ bơi khu nghỉ mát Costa del Sol, miền Nam Tây Ban Nha, trong đêm Giáng sinh có nhiều điểm khiến bạn bè và gia đình nạn nhân hoài nghi. Chủ khu nghỉ mát gọi đó là một "tai nạn thương tâm". Vì hồ bơi nhỏ nên không bố trí nhân viên cứu hộ.

Đi ăn với gia đình, chết bất đắc kỳ tử ngay trước cửa nhà - Ảnh 3.

Mục sư Gabriel Diya và con gái Ảnh: FACEBOOK

Nhiều người tiếc nuối trước sự ra đi của mục sư Gabriel Diya và con gái 9 tuổi cùng con trai 16 tuổi. Trong mắt hàng xóm của gia đình mục sư, ông là một người thiện lành, khiêm tốn và ngoan đạo. Còn cô con gái được giáo viên khen là đứa trẻ tử tế, chu đáo, là hình mẫu của bạn bè.

Hiện hồ bơi trong khu nghỉ mát đã được phép hoạt động lại sau khi cảnh sát không thấy gì bất thường. Ban đầu, họ nghĩ ngờ hệ thống bơm của hồ bơi trục trặc, khiến cô bé 9 tuổi gặp nạn, kéo theo cái chết của cha và anh trai em. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra, họ kết luận bơm không có vấn đề gì.

H.Bình (Theo BBC)