Vụ xả súng xảy ra tại bệnh viện Đại học sáng 10-12 (giờ địa phương) và được Bộ trưởng Nội vụ Jan Hamacek xác nhận trên mạng xã hội Twitter.

Đài ABC News dẫn lời cảnh sát Czech cho biết họ nhận được thông báo lúc 7 giờ 19 phút và lập tức đến hiện trường, nằm ở TP Ostrava, cách thủ đô Prague hơn 350 km về phía Đông, gần biên giới Ba Lan và Slovakia. Thủ tướng Andrej Babis nói rằng vụ xả súng xảy ra tại phòng chờ của bệnh viện.

Ít nhất 6 người thiệt mạng và 2 người bị thương nặng trong vụ xả súng tại một bệnh viện ở TP Ostrava

Sau khi gây án, nghi phạm bỏ trốn khỏi hiện trường trong một chiếc Renault Laguna màu xám bạc. Cảnh sát đã truy đuổi nghi phạm trước khi hắn quay súng tự sát.

Xông vào bệnh viện bắn chết 6 người rồi tự sát - Ảnh 2.
Xông vào bệnh viện bắn chết 6 người rồi tự sát - Ảnh 3.

Ít nhất 6 người thiệt mạng và 2 người bị thương nặng trong vụ xả súng tại một bệnh viện ở TP Ostrava. Ảnh: AP

Bước đầu, ít nhất 6 người được xác nhận thiệt mạng và 2 người bị thương nặng. Động cơ gây án cũng như danh tính của nghi phạm, 42 tuổi, đang được cảnh sát làm rõ.

Các nhà điều tra công bố một bức ảnh của nghi phạm, đồng thời rút lại bức ảnh chụp một người đàn ông khác mặc quần áo tương tự. Họ cho biết người đàn ông này hiện được xem là nhân chứng.

Đây là vụ tấn công bằng súng chết chóc nhất ở Cộng hòa Czech kể từ năm 2015. Vào năm đó, 8 người thiệt mạng trong vụ xả súng tại một nhà hàng ở thị trấn Uhersky Brod. Cảnh sát đã tăng cường an ninh tại các địa điểm có thể trở thành mục tiêu trên toàn quốc như một biện pháp phòng hờ.

TP Ostrava nằm ở phía Đông Bắc Cộng hòa Czech, gần biên giới Ba Lan. Thành phố này có khoảng 290.000 người sinh sống.

Xông vào bệnh viện bắn chết 6 người rồi tự sát - Ảnh 4.

Người dân nấp sau xe cảnh sát tại hiện trường. Ảnh: EPA

Xông vào bệnh viện bắn chết 6 người rồi tự sát - Ảnh 5.

Cảnh sát tới hiện trường 5 phút sau vụ xả súng. Ảnh: EPA

Phạm Nghĩa (Theo ABC News, Independent)