Vụ việc xảy ra vào khoảng 17 giờ 30 (giờ địa phương) tại khu phố Little Village khi một nhóm đàn ông bắn nhau. Một người đàn ông đã bị bắn vào tay trái và được đưa đến bệnh viện Mount Sinai trong tình trạng ổn định.

Cùng lúc, một cô bé bị đạn lạc trúng vào cổ, cha của cô bé hét lên: "Con gái của tôi bị bắn".

Cô Lalia Lara, người làm việc trong một cửa hàng điện thoại gần đó,  chạy lại cầm tay và ôm lấy cô bé để tìm cách cầm máu. "Bé nhìn tôi và tôi cố gọi tên cháu. Tôi cũng có con, tôi sẽ phát điên nếu có chuyện gì xảy ra với con tôi" - Lara kể lại.

Cô bé bị đạn lạc, lúc đó đang mặc đồ hóa trang con ong cho lễ Halloween, được đưa đến bệnh viện John H. Stroger Jr. của hạt Cook - theo Sở Cảnh sát Chicago.

"Cô bé đi chơi cùng gia đình vào dịp Halloween và là nạn nhân bị đạn lạc sau khi các băng nhóm bắn nhau" – ông Anthony Guglielmi, phát ngôn viên của cảnh sát, đăng trên Twitter vào ngày 31-10.

Súng đạn vô tình không chừa trẻ em đi chơi halloween - Ảnh 1.

Nhiều trẻ em bị tai nạn vào ngày lễ Halloween. Ảnh: John J. Kim/Chicago Tribune via AP

Chicago từ lâu đã phải vật lộn với bạo lực súng đạn. Chẳng hạn, trong một ngày cuối tuần vào tháng 8, 7 người đã thiệt mạng và 52 người bị thương vì súng đạn, trong đó có một cậu bé 5 tuổi bị bắn vào chân khi đang ngồi trong xe.

Thị trưởng Lori Lightfoot đã cam kết tìm giải pháp cho các vấn đề với bạo lực súng đạn.

Cũng trong dịp lễ Halloween, một bé gái 12 tuổi trọng thương khi bị một chiếc xe hơi Golf VW đâm phải trên đường Sceptre, thuộc vùng ngoại ô Croxteth, hạt Merseyside, TP Liverpool - Anh, vào lúc 19 giờ 50 phút giờ địa phương.

Cảnh sát cho biết, người đàn ông đang lái xe thì bị bắn, khiến chiếc xe  lạc tay lái đâm vào cô bé.

Cả hai được đưa vào bệnh viện.

Cảnh sát đã kêu gọi các nhân chứng, bao gồm bất kỳ ai có cảnh quay hiện trường, liên lạc với họ.

Gia Minh (Theo Straits Times, Business Insider, BBC)