Đài ABC News cho biết cảnh sát và nhân viên y tế được gọi tới hiện trường – bên ngoài một ngôi nhà ở TP Long Beach, nơi diễn ra bữa tiệc Halloween, lúc 22 giờ 40 phút tối 29-10 (giờ địa phương). Họ phát hiện 3 thi thể nam giới cùng 9 người bị thương (bao gồm 5 người nguy kịch) vì trúng đạn. Tất cả những người bị thương đã được chuyển tới bệnh viện.

Nhân viên Sở Cứu hoả TP Long Beach, Jake Heflin, nói với đài KABC rằng "các nghi phạm" đứng sau vụ xả súng vẫn đang bỏ trốn. Hiện chưa rõ có bao nhiêu tên gây án cũng như danh tính của chúng.

"Vụ xả súng xảy ra tại một bữa tiệc hoá trang Halloween. Các nạn nhân nằm trong độ tuổi khoảng 20" – ông Heflin nói với phóng viên.

Xả súng tại tiệc Halloween, 12 người thương vong - Ảnh 1.
Xả súng tại tiệc Halloween, 12 người thương vong - Ảnh 2.

Ít nhất 3 người thiệt mạng và 9 người bị thương trong vụ xả súng tại TP Long Beach, bang California – Mỹ tối 29-10. Ảnh: Sở Cứu hoả TP Long Beach

Một số cư dân sinh sống gần hiện trường cho biết ban đầu họ tưởng tiếng súng là tiếng pháo hoa. Một người đàn ông tên Martin nhớ lại: "Tôi nghe thấy tiếng xe hơi thắng gấp. Sau đó, những tiếng súng vang lên, ước chừng khoảng 20 phát đạn. Rất nhiều". Ông Martin nhanh chóng chạy về phía nhà mình ở khu vực đối diện để ẩn náu.

Đài KABC cho biết cảnh sát thu giữ nhiều vỏ đạn bên ngoài ngôi nhà kể trên. Trong khi đó, phát ngôn viên cảnh sát Jennifer De Prez cho hay thi thể các nạn nhân nằm rải rác cả bên trong lẫn bên ngoài ngôi nhà, nằm phía sau một tiệm làm móng. Hiện nhà chức trách đang truy lùng các nghi phạm và xác định động cơ gây án. 

Phạm Nghĩa (Theo ABC News, Sky News)