Sự cố xảy ra tại đám tang của cựu thị trưởng Mohiuddin Chowdhury. Ông Chowdhury đã phục vụ trong bộ máy chính quyền TP Chittagong suốt 16 năm và mới qua đời hôm 15-12 ở tuổi 73.

Theo tờ báo địa phương The Daily Star, hiện trường vụ việc nằm ở Trung tâm Cộng đồng Rima thuộc khu vực Jamal Khan - nơi buổi tưởng niệm ông Chowdhury được tổ chức dành cho cộng đồng người Hindu thiểu số. Ước tính hàng chục ngàn người đã tới đám tang của ông Chowdhury.


Ước tính hàng chục ngàn người đã tới đám tang của ông Chowdhury. Ảnh: THE DAILY STAR

Ước tính hàng chục ngàn người đã tới đám tang của ông Chowdhury. Ảnh: THE DAILY STAR


Ít nhất 10 người thiệt mạng. Ảnh: PRESS TV

Ít nhất 10 người thiệt mạng. Ảnh: PRESS TV

Tất cả những người thiệt mạng đều là nam giới. Họ tử vong khi cố gắng chen vào để tham dự buổi lễ.

Lực lượng an ninh sau đó phải sử dụng dùi cui để giải tán đám đông. Đài BBC (Anh) dẫn lời một quan chức cảnh sát cho biết số người thiệt mạng có thể sẽ còn tăng lên vì trong số hơn 30 người bị thương có khoảng 15 người bị thương nặng.

Trong một diễn biến khác, một vụ hỏa hoạn xảy ra ở TP Mumbai - Ấn Độ đã giết chết 12 công nhân đang say ngủ vào sáng sớm 18-12. Ngọn lửa bùng lên tại cửa hàng sản xuất và bán đồ ăn nhẹ, các phương tiện truyền thông Ấn Độ đưa tin.


Ngọn lửa bùng lên tại cửa hàng sản xuất và bán đồ ăn nhẹ. Ảnh: AP

Ngọn lửa bùng lên tại cửa hàng sản xuất và bán đồ ăn nhẹ. Ảnh: AP

Anh Tushar Pawar, 28 tuổi, người sống sót sau vụ hỏa hoạn, nói với AP rằng anh nhìn thấy ngọn lửa ở khu vực trung tâm cửa hàng lúc 4 giờ. "Những người ở bên ngoài có thể chạy thoát nhưng những người ở bên trong bị mắc kẹt và không thể thoát thân" – anh Pawar nói.

Hãng tin PTI xác nhận 12 công nhân đã thiệt mạng do sức nóng từ ngọn lửa và khói. Dù được đưa tới bệnh viện nhưng tất cả đều không qua khỏi.

Các nhà điều tra đang xác định nguyên nhân gây ra đám cháy. Cửa hàng nói trên chuyên sản xuất loại đồ ăn nhẹ mang tên "farsan", thường được thưởng thức cùng với trà.

Đi dự đám tang, 10 người thiệt mạng

Cận cảnh vụ giẫm đạp tại đám tang một chính trị gia tại thành phố Chittagong

Phạm Nghĩa (Theo BBC, AP)