BuzzFeed dẫn báo cáo của cảnh sát và các tài liệu chính thức khác cho biết Công ty Massage Envy đã không xử lý hoặc phớt lờ hơn 180 trường hợp khách hàng tố bị tấn công tình dục.

Massage Envy hôm 26-11 tuyên bố trên trang web của Công ty: "Những sự cố được mô tả trong báo cáo khiến chúng tôi rất buồn phiền. Ngay cả một sự cố cũng đã là quá nhiều."

Massage Envy hiện có hơn 1.100 cơ sở nhượng quyền.

Luật sư Adam Horowit – người tiếp nhận hơn 24 khiếu nại chống lại Massage Envy, nói rằng các trường hợp bị tấn công tình dục có thể cao hơn đáng kể. "Hầu hết phụ nữ không bao giờ báo cáo về các hành vi tình dục sai trái" – ông Horowit nói.

Cũng theo ông Horowitz, các chuyên gia mát-xa trong các trường hợp khiếu nại hoặc có thâm niên hoặc mới vào làm. Còn nạn nhân là những người có độ tuổi 20 và cả những người lên chức bà.

Hơn 180 phụ nữ tố bị quấy rối tình dục khi đi mát-xa - Ảnh 1.

Nhân viên của Massage Envy chuẩn bị làm việc ở một trung tâm thuộc bang Missouri. Ảnh: AP

NBC News dẫn một tài liệu tòa án tiết lộ ở một trung tâm nhượng quyền của Massage Envy thuộc ngoại ô TP Philadelphia, cựu nhân viên James Deiter, khoảng 60 tuổi, bị cáo buộc 3 tội danh vì có hành vi tình dục không đứng đắn và 6 tội lạm dụng tình dục đối với 9 nạn nhân là nữ giới. Một trong các nạn nhân của ông Deiter, Susan Weidman, đã ra tòa làm chứng vào ngày 26-5.

Tại một trung tâm nhượng quyền khác của Massage Envy ở bang Maryland, sau khi bị nhân viên mát-xa Habtamu Gebreslassie, 24 tuổi, "sờ soạng", một nữ khách hàng đã nói với người quản lý nhưng không có kết quả.

Khoảng 2 tuần sau, vào ngày 17-9, Gebreslassie lại bị một phụ nữ tố "tấn công tình dục". Theo NBC News, anh chàng này sau đó bị sa thải và bị cáo buộc "lạm dụng tình dục", dự kiến sẽ bị tra xét vào ngày 11-12 tới.

Massage Envy từ chối bình luận về những sự cố vừa nêu nhưng khẳng định công ty có chính sách "không khoan nhượng" đối với "các hành vi không phù hợp". Chuỗi mát-xa này cũng yêu cầu các cơ sở nhượng quyền điều tra công bằng, toàn diện và khách quan những cáo buộc nhân viên có hành vi không phù hợp.

Phạm Nghĩa (Theo NBC News)