Tai nạn xảy ra hôm 22-11 khi chiếc xe trên đường trở về thủ đô Bangkok sau chuyến du lịch ở hai địa phương Nan và Phrae.

Tài xế xe buýt, ông Udom Summart (48 tuổi), bị thương và đang được điều trị tại bệnh viện. Ông đã nhảy ra khỏi xe trước khi nó lao xuống vực.

Chiếc xe buýt nằm ở dưới khe núi sâu. Ảnh: THE BANGKOK POST
Chiếc xe buýt nằm ở dưới khe núi sâu. Ảnh: THE BANGKOK POST

Lúc tới con dốc ở khu vực núi Khao Pueng thuộc tỉnh Uttaradit, xe bị mất lái và lao xuống hẻm núi sâu 70 m. Có thông tin nói tài xế không thông thuộc địa hình nới này.

Các hoạt động cứu hộ gặp khó khăn vì xe buýt nằm ở dưới khe núi sâu. Hơn 200 nhân viên cứu hộ được triển khai và một đơn vị quân đội cung cấp 2 cần cẩu để neo xe buýt, ngăn chặn nó lộn ngược.

Mặc dù cơ sở hạ tầng tương đối tốt, tỉ lệ người chết vì tai nạn giao thông ở Thái Lan đứng thứ hai trên thế giới. Theo Tổ chức y tế thế giới (WHO), số người chết vì tai nạn giao thông tại Thái Lan lên đến hơn 24.000 người mỗi năm.

Ngôi làng của Pakistan dọc ranh giới kiểm soát ở khu vực Kashmir do Pakistan kiểm soát Ảnh: AP
Ngôi làng của Pakistan dọc ranh giới kiểm soát ở khu vực Kashmir do Pakistan kiểm soát Ảnh: AP

Trong khi đó, Pakistan ngày 23-11 cho biết 11 người chết khi Ấn Độ nã pháo trúng một xe buýt chở khách và ngôi làng dọc ranh giới kiểm soát (LoC) ở khu vực Kashmir do Pakistan kiểm soát.

Quan chức địa phương Waheed Khan cho biết một quả đạn pháo trúng một xe buýt ở thung lũng Neelum thuộc Kashmir, làm 9 người chết, trong đó 3 người chết tại chỗ, 6 người chết tại bệnh viện, cùng nhiều người bị thương.

Sĩ quan cảnh sát Waseem Khan cũng cho biết 2 người chết khi một quả đạn cối trúng nhà họ ở khu vực Nakyal của huyện Kotli, Kashmir.

Theo thông báo của quân đội Pakistan, binh sĩ của họ đã bắn trả về phía các vị trí quân sự của Ấn Độ. Đại tá Nitin Joshi, người phát ngôn quân đội Ấn Độ, cho biết Ấn Độ đã phản ứng với việc Pakistan vi phạm lệnh ngừng bắn.

Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì sợ có cháy

Ngày 23-11, một máy bay chở khách từ London - Anh đến Hồng Kông của hãng Cathay Pacific buộc phải hạ cánh khẩn cấp ở Siberia - Nga vì sợ bắt lửa bên trong máy bay.

Báo động cháy đã được kích hoạt ở khoang hàng hóa song thông báo của hãng Cathay Pacific sau đó không xác nhận có cháy hay không. Máy bay hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Tolmachevo phủ đầy tuyết. Máy bay chở 214 hành khách cùng 18 người trong phi hành đoàn.

Máy bay hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Tolmachevo, Siberia. Ảnh: TWITTER
Máy bay hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Tolmachevo, Siberia. Ảnh: TWITTER

H.Bình (Theo Bangkok Post, AP)