Trên mạng xã hội Facebook, Cơ quan Giao thông vận tải đường bộ Singapore cho biết vụ tai nạn xảy ra khi chiếc xe không người lái phát tín hiệu chuyển làn đường, rồi bất ngờ va chạm với xe tải.

nuTonomy - đơn vị phát triển và thử nghiệm chiếc xe nói trên, xác nhận vụ tai nạn và nói thêm có 2 kỹ sư đang ngồi trên xe lúc xảy ra sự cố. Tuy nhiên, do xe di chuyển chậm nên không có người nào bị thương.

Một chiếc xe không người lái của nuTonomy. Ảnh: REUTERS
Một chiếc xe không người lái của nuTonomy. Ảnh: REUTERS

Vào giữa thời điểm nhiều quốc gia trên thế giới khuyến khích phát triển công nghệ xe tự lái, Singapore cũng không nằm ngoài cuộc đua và hy vọng các phương tiện không người lái sẽ giúp người dân trên quốc đảo ưu tiên sử dụng các phương tiện giao thông công cộng.

Lý do là Singapore có những hạn chế về lực lượng lao động cũng như lãnh thổ hẹp. Nếu mỗi cư dân trên quốc đảo đều sở hữu ô tô cá nhân và tự lái sẽ gây khó khăn trong việc điều tiết giao thông.

Một số hãng công nghệ và ô tô danh tiếng nhận thấy tiềm năng xe tự lái ở Singapore đã tăng cường đầu tư và lập kế hoạch để biến phương tiện chuyên chở này thành một phương tiện giao thông phục vụ lâu dài.

Ở một quận phía Tây Singapore, 4 nhóm khác nhau đang thử nghiệm những chiếc xe không người lái đầy hứa hẹn và các tuyến đường thử nghiệm đã tăng gấp đôi lên 12 km hồi tháng trước.

Cũng trong tháng 9, công ty vận tải Grab ký hợp đồng với nuTonomy, qua đó cho phép người dùng đặt dịch vụ xe không người lái thông qua ứng dụng của hãng.

P.Nghĩa (Theo Reuters)