icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đi tự tử gặp trúng 13 tài xế container "có tâm"

Cao Lực (Theo CNN)

(NLĐO) – 13 chiếc xe container đã dàn hàng ngang bên dưới cầu vượt bộ hành trên một đoạn đường thuộc cao tốc liên bang 696 gần TP Detroit, bang Michigan – Mỹ, để cứu một người đàn ông muốn tự tử.

Đài CNN dẫn lời Trung úy Mike Shaw, thuộc Sở Cảnh sát Michigan, cho biết sau khi nhận được tin báo về việc một người đàn ông có ý định tự tử vào khoảng 1 giờ ngày 24-4 (giờ địa phương), cảnh sát đã phong tỏa cao tốc liên bang 696 cả 2 chiều trong khi nhờ sự trợ giúp của các tài xế container.

Trung úy Shaw nói rằng việc nhờ sự trợ giúp của tài xế xe tải trong những vụ việc như vậy là rất hiếm vì thông thường, chúng được giải quyết nhanh chóng. Tuy nhiên, lần này cảnh sát phải mất khoảng 3 tiếng đồng hồ mới đưa được người đàn ông có ý định tự tử xuống cầu.

Sau khi nhận được yêu cầu giúp đỡ từ cảnh sát, 13 bác tài đã lái xe container dàn hàng ngang sát nhau dưới chân cầu để đề phòng trường hợp người đàn ông nhảy xuống.

Đi tự tử gặp trúng 13 tài xế container có tâm - Ảnh 1.

Hình ảnh 13 xe container dàn hàng ngang sát nhau dưới chân cầu gây ấn tượng mạnh trên mạng xã hội. Ảnh: Twitter

Theo ông Shaw, khoảng cách từ cầu xuống thùng xe container chỉ khoảng 1,8 m thay vì 4 m như xuống mặt đường bê tông phía dưới.

"Chúng tôi đã thuyết phục được ông ta rằng tự tử không phải là điều đúng đắn. Chúng tôi đã đưa được ông ta đến bệnh viện và ông ta đang nhận được sự hỗ trợ cần thiết" – Trung úy Shaw cho hay.

Bức ảnh 13 xe container dàn thành hàng ngang ở cả 2 hướng phía dưới chân cầu đã nhận được nhiều sự chú ý trên mạng xã hội hôm 24-4. Tuy nhiên, ông Shaw khẳng định rằng bức ảnh này không kể câu chuyện thật sự.

"Trong bức ảnh này, có một người đang có ý định tự tử. Chúng tôi muốn đó là câu chuyện chính - không phải hành động của Sở Cảnh sát Michigan hay hành động của tài xế mà là người đó đã thay đổi ý định" – ông Shaw chia sẻ, đồng thời kêu gọi những người đang có ý định tự tử hãy tìm kiếm sự giúp đỡ từ người thân, các chuyên gia hay gọi đến trung tâm cứu hộ 911.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo