Đi tù vì... khai báo bị cưỡng hiếp

Tin mới

22/07/2013 19:13

(NLĐO) - Một phụ nữ Na Uy bị kết án 16 tháng tù giam tại Dubai sau khi báo cảnh sát cô bị cưỡng hiếp!

Cô Marte Deborah Dalelv, 24 tuổi, là một nhà thiết kế nội thất, kể lại trong chuyến công tác tại Dubai, cô bị một đồng nghiệp nam đưa về phòng và cưỡng hiếptrong khi 2 người đều có hơi men hồi tháng 3. Cô đã đến trình báo cảnh sát nhưng không ngờ lại bị bắt giữ và kết tội sau đó.
 
Hôm 17-7, tòa án tại Dubai đã kết tội cô Dalelv quan hệ tình dục ngoài hôn nhân, uống rượu và khai man. Kẻ tấn công cô Dalelve cũng không khá hơn mấy khi nhận bản án 13 tháng tù vì tội uống rượu và quan hệ tình dục ngoài hôn nhân.
 
Theo thông tin trước đó, cô Dalelv được bảo lãnh nhưng phải ở lại trung tâm Cơ Đốc giáo của Na Uy tại Dubai trong khi chờ kháng cáo. Tuy nhiên, theo tin mới nhất từ đài BBC, cô đã được trả lại hộ chiếu. Một quan chức Na Uy cho biết cô không bị trục xuất và sẽ trở về quê nhà trong vài ngày tới.
 
Cô Marte Deborah Dalelv. Ảnh: AP

Dalelv cho biết cô không hề hối tiếc khi đã khai báo vì muốn giúp cho những phụ nữ khác không rơi vào trường hợp giống mình. "Rất nhiều khách du lịch không biết uống rượu là bất hợp pháp ở Dubai” - cô Dalelv nói.
 
Sự việc trên khiến dư luận đặt câu hỏi về hệ thống pháp luật tại Dubai, một trong những quốc gia thu hút lượng khách du lịch lớn từ nước ngoài nhưng lại ít công khai những điều luật bảo thủ liên quan đến rượu và tình dục. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Na Uy Espen Barth Eide nói: “Chúng tôi thấy phán quyết của tòa án hoàn toàn không thể chấp nhận được. Điều đó trái với quyền con người và ý nghĩa cơ bản của công lý”.

Tại Dubai, các khách sạn, câu lạc bộ đêm, quán bar và nhà hàng phải đều có giấy phép phục vụ rượu. Tuy nhiên, nếu muốn uống rượu thì khách hàng phải có giấy phép đặc biệt. Nếu uống rượu ở nơi công cộng và những nơi không được cấp phép thì bị cho là phạm tội dù rượu được mua một cách hợp pháp.
Xuân Mai (Theo Reuters, BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI