Hãng tin CNA cho biết người đàn ông nói trên là Wong Ching-kit, 24 tuổi. Trong khi bị bắt, người này còn phát trực tiếp vụ việc trên mạng xã hội Facebook, cười và nói: "Tôi bị Cơ quan Điều tra Tội phạm bắt giữ". Sau đó, Wong ngừng quay video sau khi cảnh sát nói rằng anh ta có thể phải đối mặt với một tội danh khác là cản trở người thi hành công vụ.

Theo Minh Báo, vào khoảng 16 giờ chiều 16-12 (giờ địa phương), Wong đến quận Sham Shui Po bằng một chiếc xế sang thể thao Lamborghini cùng với xấp tiền giấy mệnh giá 500 HKD (64 USD). Khi Wong bắt đầu thả tiền mặt, anh ta bị cảnh sát bắt giữ.

Đi xe Lamborghini, chuẩn bị rải tiền thì bị bắt - Ảnh 1.

Wong Ching-kit phát trực tiếp vụ việc trên mạng xã hội Facebook khi bị bắt. Ảnh: Facebook

Trước đó, Wong tuyên bố mình sẽ phát phiếu giảm giá đồ ăn bên ngoài một nhà hàng hôm 15-12. Ít nhất 6.000 HKD (769 USD) tiền giấy đã được thả từ nóc của một tòa nhà ở quận Sham Shui Po – một trong những quận nghèo nhất ở Cửu Long.

Video ghi lại vụ việc hôm 15-12 cho thấy hàng trăm người tranh giành tờ 100 HKD (13 USD) khi những tờ tiền bay như mưa trên đường Fuk Wa ở quận Sham Shui Po.

Chánh Thanh tra Chong Kiu-wai cho biết Wong bị bắt về "hành vi gây rối trật tự nơi công cộng", đồng thời yêu cầu người dân giao nộp số tiền mà họ nhặt được.

Khi được hỏi liệu những người nhặt tiền có vi phạm pháp luật hay không, ông Chong trả lời: "Tôi không thể nói họ có phạm luật hay không. Cảnh sát sẽ tiến hành điều tra". Ông Chong cho biết thêm việc Wong rải tiền có khả năng còn liên quan đến nhiều người khác.

Wong được cho là chủ sở hữu của Công ty Coin's Group và chủ nhân trang Facebook mang tên Epoch Cryptocurrency.

Hãng tin CNA cho biết người đàn ông nói trên là Wong Ching-kit, 24 tuổi.

Phạm Nghĩa (Theo CNA, SCMP)