Một người phát ngôn cảnh sát cho biết ai đó đã tung tiền xuống đường Fuk Wa, khu Sham Shui Po, khiến người bên dưới điên cuồng lao vào nhặt. Phóng viên báo South China Morning Post (SCMP) nhìn thấy vài tờ 100 HKD (khoảng 13 USD) rơi tại đây.

Theo tờ báo, trên Facebook xuất hiện một đoạn video, trong đó một người đàn ông mặc áo đen tuyên bố: "Hôm nay, ngày 15-12, là ngày trọng đại của FCC khi bắt đầu cuộc đua giao dịch. Tôi hy vọng mọi người chú ý đến sự kiện quan trọng này... Tôi không rõ đã có ai trong các vị tin là tiền có thể rơi xuống từ trên trời hay không".

Sau khi người này ngừng lời, cameta lia sang phải, chiếu cảnh các tờ tiền được ném từ nóc tòa nhà xuống.

Tiền bay tung tóe trên xóm nghèo Hồng Kông  - Ảnh 1.

Tiền bay phấp phới từ trên cao xuống đường Fuk Wa. Ảnh: SCMP

Tiền bay tung tóe trên xóm nghèo Hồng Kông  - Ảnh 2.

Ảnh: SCMP

Các nguồn tin cảnh sát cho biết họ đang cố gắng tìm ra nơi ở của người đàn ông, đồng thời khuyên người dân không nhặt tiền. Người đàn ông này được cho là chủ của Epoch Cryptocurrency (FCC), trang Facebook ủng hộ tiền ảo.

Theo SCMP, anh ta thừa nhận đứng sau trò rải tiền, thậm chí nói mình "cướp của người giàu chia cho người nghèo". Trong đoạn video, anh ta còn liệt kê những địa điểm rải tiền tiếp theo ở Hồng Kông.

Hành động của "Ông chủ trẻ tiền xu", biệt danh của người đàn ông trên, bị một số người cho là phạm luật và gây mất trật tự tại nơi công cộng. Hình phạt tối đa cho hành vi này là 5.000 HKD và 12 tháng tù. Ngay cả người nhặt được tiền mà không báo cảnh sát cũng phạm luật.

Tiền bay tung tóe trên xóm nghèo Hồng Kông  - Ảnh 3.

Trong số tiền được rải có một số tờ 100 HKD. Ảnh: SCMP

Hải Ngọc (Theo SCMP)