Dịch cúm lan rộng ở Mỹ, Canada

Tin mới

13/01/2013 22:30

Dịch cúm đã bùng phát thành đại dịch trên khắp nước Mỹ với 47/50 bang phát hiện trường hợp nhiễm virus cúm, làm ít nhất 20 trẻ em thiệt mạng.


Mỹ phải ban bố tình trạng khẩn cấp vì dịch cúm. Ảnh: AP
 
Thống đốc New York Andrew Cuomo hôm 12-1 đã ban bố tình trạng khẩn cấp và ký sắc lệnh cho phép dược sĩ phân phối vắc-xin cho bệnh nhân từ 6 tháng đến 18 tuổi (trước đây chỉ những người từ 18 tuổi trở lên mới được tiêm vắc-xin phòng bệnh). Thống đốc Cuomo cũng chỉ thị cho các cơ quan có thẩm quyền “chuẩn bị mọi nguồn lực cần thiết và loại bỏ mọi rào cản để tất cả người dân New York đều có quyền được cung cấp vắc-xin phòng cúm tốt nhất”.
 
Số liệu báo cáo mới đây cho thấy có khoảng 20.000 trường hợp nhiễm virus cúm ở New York, gấp 4 lần so với mùa đông trước. Ở Boston, nơi phải đối mặt với số người mắc cúm cao gấp 10 lần so với năm ngoái, thị trưởng Thomas Menino cũng đưa ra những biện pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch cúm như hạn chế khách du lịch, mở thêm các khu vực y tế công cộng... Theo đài BBC, những bang chưa bị dịch cúm tràn đến là California, Hawaii và Mississippi.

Trong khi đó, truyền thông Canada xác nhận thông tin có 4.000 ca nhiễm virus cúm tại 7 tỉnh, thành của nước này đang được điều trị tại các cơ sở y tế chăm sóc dài hạn.

Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI