TP Kursk đã tổ chức một cuộc diễu binh hôm 23-8 nhân dịp kỷ niệm 75 năm quân đội Liên Xô đánh bại quân đội Đức Quốc xã trong Trận vòng cung Kursk (1943) ở Thế chiến II.

Cuộc diễu binh này, có sự tham gia của 75 xe quân sự và chiến đấu cơ hiện đại của Nga, đã diễn ra vô cùng suôn sẻ cho đến khi sự cố nói trên xảy ra ngay thời điểm diễu binh kết thúc.

Một chiếc xe tăng T-34 đã trật bánh và lật xuống đường trong lúc tăng tốc để chạy lên xe tải vận chuyển, khiến người xem "thót tim". Những đoạn video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy các binh sĩ đứng gần đó đã nhanh chóng chạy ra khỏi khu vực và không bị xe tăng đè. May mắn là không có ai bị thương trong vụ việc, kể cả người lái xe tăng.

Diễu binh vừa xong, xe tăng Nga lật ngang - Ảnh 1.

Hình ảnh chiếc xe tăng T-34 của Nga lật ra đường trong lễ diễu binh ở TP Kursk. Ảnh cắt từ clip

Diễu binh vừa xong, xe tăng Nga lật ngang - Ảnh 2.

Ảnh cắt từ clip

Nhiều nhân chứng khẳng định họ thấy khói bốc ra từ xe tăng. Theo truyền thông địa phương, một ngọn lửa nhỏ đã bốc lên nhưng nhanh chóng bị lính cứu hỏa dập tắt. Chiếc xe tăng sau đó được đưa trở lại trạng thái bình thường trước khi được chở về căn cứ an toàn.

Quân đội Nga cũng đã xác nhận vụ lật xe tăng nêu trên với hãng tin TASS, nói rằng: "Vào khoảng 12 giờ 10 phút ngày 23-8, một chiếc xe tăng T-34 đã bị lật trong lúc được đưa lên xe tải".

Theo TASS, vụ việc nói trên xảy ra chưa đầy 1 tháng sau khi Hải quân Nga gặp sự cố trong ngày Hải quân khi một tàu đổ bộ lớp Serna của họ tông vào cầu.

Một chiếc xe tăng T-34 đã trật bánh và lật xuống đường trong lúc tăng tốc để chạy lên xe tải vận chuyển, khiến người xem "thót tim".

Cao Lực (Theo RT, Business Insider)