Điều tra cựu nhân vật thứ 2 của quân đội Trung Quốc

Tin mới

12/08/2014 16:20

(NLĐO) – Theo Trung tâm thông tin về nhân quyền và dân chủ (ICHRD), cựu Phó Chủ tịch Quân ủy Trung Quốc Quách Bá Hùng - người từng là nhân vật số 2 của Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) - đang bị điều tra tham nhũng.

Theo trung tâm có trụ sở tại Hồng Kông ngày 12-8, ông Quách Bá Hùng đang bị một đơn vị đặc nhiệm điều tra về hành vi “nhận tiền để giúp người khác thăng quan tiến chức”.

Như vậy, nếu thông tin là sự thật, ông Quách Bá Hùng sẽ trở thành cựu Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương PLA thứ 2 nằm trong danh sách các đối tượng bị điều tra của chiến dịch chống tham nhũng sau phó chủ tịch Quân ủy trung ương Từ Tài Hậu.

Thượng tướng Từ Tài Hậu bị khai trừ Đảng Cộng sản Trung Quốc vào tháng 6 với cáo buộc nhận hối lộ.

 

http://pub.creaders.net/upload_files/image/201407/20140708_14048468657423.jpg

Cựu Phó Chủ tịch Quân ủy Trung Quốc Quách Bá Hùng

Ảnh: CHINAMIL.COM.CN

 

Ngoài ra, chiến dịch chống tham nhũng của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang chuyển hướng sang Thượng Hải, nơi các công tố viên địa bàn này hôm 11-8 thông báo bắt giữ một cựu quan chức vì tội tham nhũng.

Theo thông báo ngắn gọn đăng tải lên trang web của Viện kiểm sát thành phố Thượng Hải đêm 11-8, ông Vương Tông Nam (59 tuổi) bị buộc tội biển thủ công quỹ và nhận hối lộ trong suốt những năm tháng điều hành Tập đoàn Hữu nghị Thượng Hải và siêu thị Liên Hoa.

Quyết định bắt giữ ông Vương Tông Nam được đưa ra 2 tuần sau khi các công tố viên tuyên bố điều tra ông này vào cuối tháng 7.

Trước nay, Thượng Hải được xem là “lãnh địa” của cựu Chủ tịch Giang Trạch Dân, người cũng từng là Bí thư Thành ủy tại đây.

 

 

H.Bình (Theo Bình Quả, RTI.ORG, Hoàn cầu)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI