Tiếp tục cơn bão điều tra Đài truyền hình trung ương Trung Quốc

Tin mới

11/08/2014 14:26

(NLĐO) – Đài truyền hình Phượng Hoàng (Hồng Kông) mới đây dẫn nguồn tin cho biết 2 người dẫn chương trình của Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) bị điều tra vì dính líu tới cựu ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Chu Vĩnh Khang.

Theo nguồn tin, Diệp Nghênh Xuân và Thẩm Băng nằm trong số tình nhân của Chu Vĩnh khang ở CCTV.

Ông Chu Vĩnh Khang, ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc từ 2007-2012, đã chính thức bị điều tra về tội tham nhũng vào tháng 7 năm nay sau khi được cho là đã bị bắt từ năm ngoái. Ngoài các cáo buộc “vi phạm kỷ luật nghiêm trọng”, cũng có các tin đồn nói rằng ông có quan hệ tình cảm với hơn 400 phụ nữ, nhiều trong số họ là "quà tặng" của cấp dưới.

 

Ye Yingchun, right, and Shen Bing. (File photo)
Diệp Nghênh Xuân (phải) và Thẩm Băng Ảnh: WCT

 

Diệp Nghênh Xuân gia nhập CCTV từ năm 1998 và nhanh chóng trở thành phát thanh viên nổi bật của đài. Trong khi đó, Thẩm Băng từng làm MC tại CCTV nhưng đã rời đài vào năm 2008 để bắt đầu sự nghiệp chính trị. Từ đầu năm 2014 đã xuất hiện thông tin Diệp Nghênh Xuân bị điều tra sau khi cô này không xuất hiện suốt một thời gian dài và chưa lên tiếng bác bỏ.

Theo Phượng Hoàng, người vợ thứ hai của ông Chu là bà Giả Hiểu Diệp, cựu phát thanh viên CCTV, được cho là “món quà” mà phó chủ tịch CCTV Lý Đồng Sinh tặng cho ông Chu Vĩnh Khang.

Thời gian gần đây, nhiều nhân vật nổi tiếng của CCTV cũng bị bắt và điều tra. Mới đây nhất, ngày 30-7, giám đốc kênh phim tài liệu CCTV9 Lưu Văn bị bắt giữ vì tình nghi tham nhũng. Phó giám đốc kênh tin tức tài chính của CCTV Lý Dũng và phát thanh viên kinh tế Nhuế Thành Cương cũng bị an ninh áp giải ra khỏi đài hôm 11-7 để điều tra.

Trước đó, đầu tháng 6, giám đốc kênh tin tức tài chính CCTV2 Quách Chấn Tỉ và chủ nhiệm chương trình Điền Lập Vũ cũng bị bắt.

H.Bình (Theo WCT, Sohu)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI