Định du lịch 1 tuần, đi luôn 16 năm!

Tin mới

14/08/2014 22:25

16 năm trước, ông Clive Green và vợ là bà Jane chỉ định đi du lịch 1 tuần từ Xứ Wales đến Tây Ban Nha để thử nghiệm chiếc du thuyền mới. Ngờ đâu, chuyến đi biến thành hành trình vòng quanh thế giới kéo dài đến 16 năm trời.

Đôi vợ chồng cùng 60 tuổi đã vượt qua đoạn đường hơn 93.000 km, ghé thăm 56 quốc gia trên thế giới trước khi trở về nhà trong tháng 8-2014.

Trong số những trải nghiệm tuyệt vời mà họ trải qua, phải kể đến việc thích thú bơi cùng cá đuối gai ở đảo Tahiti - Pháp và mạo hiểm đi vào khu vực của cướp biển tại Đông Phi. Hai người phải tự xoay xở mỗi khi gặp khó khăn.

“Thuyền có trục trặc gì, chúng tôi cũng đều tự sửa. Bà ấy tháo vát không thua gì tôi. Không hỏng hóc nào mà bà ấy không giải quyết được” - ông Green kể. Điều may mắn là chuyến đi không gặp phải bất kỳ thiên tai nào và mở ra cho họ những cơ hội tuyệt vời để làm quen với bạn mới ở nhiều nơi.

 

Bà Jane và chồng là ông Clive đã du lịch vòng quanh thế giới suốt 16 năm Ảnh: Wales News

Bà Jane và chồng là ông Clive đã du lịch vòng quanh thế giới suốt 16 năm

Ảnh: Wales News

 

Ông bà Green mua chiếc du thuyền vào năm 1997 với giá hơn 27.000 USD. Một năm sau, họ quyết định nghỉ hưu sớm để thực hiện chuyến đi từ hạt Pembrokeshire - Xứ Wales đến Tây Ban Nha. Cả hai nôn nóng đến nỗi lên đường ngay dù chưa chắc có đủ tiền hay phải chuẩn bị những gì cho thời gian dài trên du thuyền.

Chặng đầu tiên thành công tốt đẹp tiếp thêm hứng thú cho họ tự do khám phá. Từ Tây Ban Nha, ông bà Green dong thuyền đến quần đảo Cape Verde rồi băng qua Đại Tây Dương tới đảo quốc Barbados trước khi đi vào vùng biển Caribe và sau đó là bờ Đông nước Mỹ.

Sau 4 năm lênh đênh trên biển, 2 người... bán luôn nhà ở Xứ Wales, mua 2 căn nhỏ hơn rồi đem cho thuê để lấy tiền đi chơi tiếp. Họ không dám chi tiêu quá 216 USD/tuần và có lúc phải đổi đồ dùng để lấy lương thực.

Sau khi dừng chân ở Mỹ, đôi vợ chồng không con cái này lại đi về phía Bắc Canada. Tiếp đó, ông bà Green trở xuống kênh đào Panama, vượt qua Thái Bình Dương đến Úc rồi Đông Nam Á, Ấn Độ, kênh đào Suez và Địa Trung Hải - nơi họ sống vài năm trước khi về nhà vào tuần rồi.

Xa nhà tới 16 năm nhưng cặp vợ chồng ham du lịch chưa có ý định “gác kiếm”. Họ đang lên kế hoạch cho chuyến đi châu Âu vào năm tới.

Xuân Mai
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI