Người Mỹ thích du lịch Triều Tiên

Tin mới

19/02/2014 22:26

Du khách thuộc mọi quốc tịch có thể vào Triều Tiên bằng xe lửa từ Trung Quốc nhưng công dân Mỹ chỉ được đến bằng đường hàng không

Nhiều người vẫn có suy nghĩ đi du lịch Triều Tiên  sẽ căng thẳng cao độ, thậm chí có người cho rằng nước này vẫn cấm cửa du khách. Thế nhưng, thực tế không phải như vậy.

Du khách tăng nhanh

Mỗi năm có khoảng 3.000- 4.000 du khách phương Tây cùng với hàng ngàn du khách châu Á đến Triều Tiên. Tháng 6-2011, công dân Trung Quốc được phép lái xe riêng đến Luo, khu vực biên giới phía Bắc Triều Tiên và được tự do đi lại, hòa vào đám đông cũng như chụp ảnh.

Bất chấp mối quan hệ căng thẳng với Washington, Bình Nhưỡng vẫn mở cửa đón khách Mỹ như du khách các nước khác. Công ty Du lịch Koryo - trụ sở ở Bắc Kinh, chuyên thực hiện các tour du lịch Triều Tiên từ năm 1992 - cho biết các quy định mới thực sự làm tăng số du khách Mỹ đến nước này. Ông Hannah Barraclough, nhà tổ chức tour của Koryo, nói: “Người Mỹ chiếm khoảng 1/3 trong số hơn 2.000 du khách hằng năm đăng ký ở công ty chúng tôi”.

 

Các cô gái Triều Tiên trong một điệu múa lễ hội ở Bình Nhưỡng Ảnh: DONPARRISH.COM
Các cô gái Triều Tiên trong một điệu múa lễ hội ở Bình Nhưỡng Ảnh: DONPARRISH.COM

 

Du khách thuộc mọi quốc tịch có thể vào Triều Tiên bằng xe lửa từ Trung Quốc nhưng công dân Mỹ chỉ được đến bằng đường hàng không. Trong khi đó, theo đài CNN, hầu hết đơn xin cấp thị thực nhập cảnh (visa) vào Triều Tiên, kể cả công dân Mỹ, đều được chấp nhận dễ dàng. Dù du khách đi riêng hay đi theo nhóm, lúc nào cũng đều có 2 hướng dẫn viên của Công ty Du lịch quốc gia Triều Tiên và 1 tài xế đi kèm.

Tháng 1 năm nay, nhà chức trách Triều Tiên thông báo du khách được mang theo điện thoại di động vào nước này.

Lễ hội phong phú

Kể từ tháng 1-2010, Triều Tiên thay đổi chính sách du lịch khi cho phép du khách đến vào bất kỳ thời điểm nào trong năm theo các tour chính thức có hướng dẫn. Các điểm du lịch chính thường được giới thiệu là các đài kỷ niệm ở Bình Nhưỡng, viện bảo tàng, thắng cảnh thiên nhiên…, trong đó nổi tiếng nhất là đồi Mansudae tại thủ đô - nơi có tượng đài của 2 cố chủ tịch Kim Nhật Thành (Kim Il-sung) và Kim Jong-il. Một số tour đã bổ sung công viên giải trí Rungna mới mở cửa ở Bình Nhưỡng năm 2012 vào danh sách du ngoạn.

Du khách có thể đến Triều Tiên trùng với các dịp lễ hội. Ngày 16-2, sinh nhật của ông Kim Jong-il, nay được biết đến với tên gọi “Ngày của ngôi sao sáng”. Trong ngày lễ quốc gia này, hàng loạt hoạt động thể thao, múa tập thể cũng như các sự kiện kỷ niệm khác diễn ra rầm rộ. Ngày 15-4, sinh nhật cố lãnh tụ Kim Nhật Thành, cũng là một ngày lễ lớn được mệnh danh “Ngày của mặt trời”.

Giống như các nước khác, Triều Tiên cũng chào mừng Ngày Quốc tế Lao động 1-5. Đây là dịp tốt nhất để du khách hòa nhập với người dân địa phương bằng cách tham dự lễ hội dân gian ở Công viên Taesongsan. 

NGÔ SINH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI