Theo giới chức y tế địa phương, số người chết trong khoảng từ 20 đến 50 người. Trong khi đó, hãng tin Tân Hoa Xã hôm 23-4 trích lời quan chức y tế cấp cao Mohammed al-Ashwal cho rằng có ít nhất 40 người chết và bị thương trong vụ không kích diễn ra hôm 22-4 và khoảng một chục người đang trong tình trạng nguy kịch.

Theo hãng tin Reuters, người đứng đầu bệnh viện Al Jumhouri ở Hajjah cho biết họ tiếp nhận 40 thi thể, phần lớn bị xé toạc thành từng phần. Quan chức này nói trong số 46 người bị thương có 30 nạn nhân là trẻ em. 

Ông Khaled al-Nadhri, quan chức y tế cấp cao tại tỉnh Hajja, nói với hãng tin AP rằng cô dâu thiệt mạng trong vụ không kích trong khi chú rể nhập viện vì bị thương nặng.

Dính không kích, đám cưới hóa tang lễ thảm khốc - Ảnh 1.

Nạn nhân được cấp cứu sau vụ không kích. Ảnh: Yemen Press


Theo hãng tin SABA, số người chết có thể tăng còn tiếp tục tăng khi một số người được cho là vẫn bị mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Đài truyền hình al-Masirah của phong trào Houthi cho biết hai vụ không khích riêng biệt đã nhắm vào đám cưới. Phát ngôn viên Bộ Y tế Yemen Abdel-Hakim al-Kahlan nói rằng các máy bay tiếp tục bay trên khu vực không kích một lúc ngăn chặn nhân viên y tế hỗ trợ người bị thương.

Dính không kích, đám cưới hóa tang lễ thảm khốc - Ảnh 2.

Nhiều nạn nhân trong vụ không kích là trẻ em. Ảnh Yemen Press

Phản ứng trước vụ việc trên, Riyadh – nhiều lần bị cáo buộc ném bom bừa bãi ở Yemen – cho biết sẽ điều tra vụ tấn công mới nhất. 

Phát ngôn viên của liên minh do Ả Rập Saudi dẫn đầu nói với hãng tin Reuters sẽ nghiêm túc xem xét vấn đề nhưng không đưa ra chi tiết. Một tuyên bố tương tự từng được đưa ra sau cuộc không kích trước đó do Ả Rập Saudi dẫn đầu tại Yemen gây thương vong cho dân thường.

Dính không kích, đám cưới hóa tang lễ thảm khốc - Ảnh 3.

Các bác sĩ khẩn trương cấp cứu cho bệnh nhân. Ảnh: Yemen Press


Hôm 20-4 nổi lên ít nhất 20 người thiệt mạng sau khi liên minh do Ả Rập Saudi dẫn đầu tấn công một chiếc xe ở tỉnh Taiz. 

Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres lên án các vụ tấn công nói trên, đồng thời kêu gọi tiến hành một cuộc điều tra nhanh chóng, hiệu quả và minh bạch về vụ việc. Người phát ngôn Stephane Dujarric nói: "Tổng thư ký đề nghị tất cả các bên thực hiện nghĩa vụ theo luật nhân đạo quốc tế liên quan đến việc bảo vệ dân thường và cơ sở hạ tầng dân sự trong các cuộc xung đột vũ trang".

Kể từ khi Ả Rập Saudi can thiệp quân sự vào Yemen để chống lại phiến quân Houthi và giúp Tổng thống bị lật đổ Mansour Hadi hồi tháng 3-2015, hơn 5.500 dân thường thiệt mạng và hơn 9.000 người bị thương tính đến cuối năm 2017, theo Liên Hiệp Quốc. Khi cuộc xung đột ở Yemen bước sang năm thứ 4, có hơn 22,2 triệu người ở Yemen cần được viện trợ, với 60% dân số thiếu lương thực và hơn 1/2 khu vực trên cả nước thiếu các dịch vụ y tế cơ bản.

Xuân Mai (Theo RT)