Địa điểm chính của xác máy bay EgyptAir 804 nói trên được tàu John Lethbridge của Công ty Deep Ocean Search phát hiện.

Nhà chức trách Ai Cập đang chạy đua với thời gian khi các tín hiệu từ hộp đen máy bay dự kiến sẽ biến mất vào ngày 24-6. Một nhóm tìm kiếm cùng với các nhà điều tra sẽ tiến hành vẽ bản đồ địa điểm của các mảnh vỡ.

Bộ Hàng không Dân dụng cho biết các hình ảnh về xác máy bay đã được chuyển đến một ủy ban điều tra Ai Cập. Được biết các mảnh vỡ nằm rải rác ở nhiều nơi nhưng thông tin cụ thể về kích thước hoặc vị trí chính xác không được tiết lộ.

Trước đó, chiếc Airbus A320 đã đâm xuống biển Địa Trung Hải vào ngày 19-5 khi đang trên đường từ TP Paris – Pháp đến TP Cairo – Ai Cập, khiến toàn bộ 66 người trên đó thiệt mạng.

Các mảnh vỡ máy bay tìm thấy ngày 21-5. Ảnh: Quân đội Ai Cập

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, chính quyền liên tục tìm kiếm xác máy bay, thiết bị lưu dữ liệu chuyến bay cũng như thiết bị ghi âm buồng lái để có thể làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Hai tuần trước, các nhà điều tra thông báo một tàu hải quân Pháp phát hiện tín hiệu từ một hộp đen của chiếc máy bay ở dưới đáy biển Địa Trung Hải. Giám đốc Cơ quan Điều tra Tai nạn Hàng không Pháp (BEA) sau đó xác nhận thông tin này.

Trả lời đài CNN, một quan chức Bộ Hàng không Dân dụng cho biết một khi được tìm thấy, các hộp đen sẽ được đưa về Ai Cập. Theo ông, đây là quy trình chuẩn, như những gì từng được áp dụng với vụ chiếc máy bay Metrojet 9268 gặp nạn ở bán đảo Sinai – Ai Cập hồi tháng 11-2015.

Bảo Hạnh (Theo CNN, Reuters)