Đổ xô săn kim cương từ trên trời rơi xuống

Tin mới

09/08/2014 10:34

(NLĐO) – Cư dân ngôi làng ở hạt Lincolnshire – Anh đang đổ xô đi tìm kiếm một viên kim cương rớt xuống từ trên trời với trị giá khoảng 12.000 bảng Anh (20.160 USD).

Viên kim cương 1,14 carat được công ty trang sức 77 Diamonds cắt gọt cẩn thận, sau đó gắn vào một chiếc khinh khí cầu rồi thả lên bầu trời từ một cánh đồng. Đây được coi là một hình thức để quảng bá thương hiệu cho công ty.

 

Viên kim cương 1,14 carat trước khi bay vào không gian. Ảnh: Metro

Viên kim cương 1,14 carat trước khi "bay" vào không gian. Ảnh: Metro.co.uk

 

Nó được gắn lên khinh khí cầu và thả lên bầu trời. Ảnh: Twitter
Nó được gắn lên khinh khí cầu và thả lên bầu trời. Ảnh: Twitter

 

Viên kim cương được trang bị cả hệ thống định vị GPS. Sau khi đạt độ cao khoảng 30,5 km, nó bị rớt trở lại Trái Đất và hạ cánh trong vòng bán kính 8 km quanh ngôi làng Lea ở hạt Lincolnshire.

77 Diamonds cho biết nhiều khả năng viên kim cương đáp xuống một cánh đồng hoặc bụi cây gần ngôi làng. Người sáng lập công ty Tobias Kormind tuyên bố: “Bất cứ ai tìm thấy viên kim cương sẽ được giữ nó. Vì vậy, chúng tôi khuyến khích mọi người ra ngoài để tìm kiếm”.

Rất nhiều người dân đã không bỏ lỡ cơ hội có một không hai này. Họ đổ xô đi tìm chiếc khinh khí cầu mà theo mô tả có màu trắng cùng với chiếc dù màu cam sáng, gắn trên đó là một hộp bạc màu đỏ nhưng vẫn chưa tìm ra dấu vết của viên kim cương.

P.Nghĩa (Theo Metro.co.uk)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI