Dọa bắn vợ, kẻ bắn chết thiếu niên da đen bị bắt

Tin mới

10/09/2013 10:25

(NLĐO) – George Zimmerman, người đàn ông từng gây ra hàng loạt cuộc biểu tình khắp nước Mỹ do được tha bổng dù bắn chết thiếu niên da đen Trayvon Martin, đang bị cảnh sát bắt giữ vì dùng súng đe dọa vợ tại bang Florida hôm 9-9.

George Zimmerman bắn chết Trayvon Martin tay không vũ khí trong một cuộc ẩu đả tại bang Florida ngày 26-2-2012. Tuy nhiên, hồi tháng 7 này, ông ta được tòa phán quyết vô tội vì "giết người để tự vệ".
 
Tối 9-9, Zimmerman lại bị bắt giữ sau khi cảnh sát nhận được tin báo ông ta dùng súng uy hiếp cha vợ và vợ là Shellie Zimmerman.
 
George Zimmerman tại tòa hồi tháng 7. Ảnh: Reuters 
 
Mark O'Mara, luật sư của Zimmerman, cho biết ngôi nhà mà vợ chồng thân chủ ông ta đang ở tại TP Lake Mary thuộc sở hữu của cha mẹ cô Shellie. Cô Shellie đã đồng ý chuyển đi hôm 7-9 và để Zimmerman sống một mình ở đó. Tuy nhiên, hôm 9-9, cha con cô bất ngờ quay trở lại và mâu thuẫn xảy ra. Ông O’Mara cũng khẳng định từ đầu đến cuối, thân chủ ông không hề dùng súng đe dọa ai.
 
Một tình tiết bất ngờ xảy ra sau đó cùng ngày là Shellie cùng cha quyết định không khởi tố Zimmerman và nói rằng cô chưa hề nhìn thấy súng, theo cảnh sát trưởng Lake Mary Steve Bracknell. Trước đó, chính cô này gọi báo cảnh sát rằng cha cô bị đánh và Zimmerman dùng súng uy hiếp họ.
 
Vụ việc chỉ xảy ra vài ngày sau khi cô Shellie nộp đơn ly hôn.
Xuân Mai (Theo Orlando Sentinel, RT)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI