Luật sư của Đoàn Thị Hương, ông Hisyam The, nói với hãng tin Reuters rằng cô sẽ trở về Việt Nam trong ngày 3-5. Trước đó, Đoàn Thị Hương đã nhận tội gây thương tích bằng vũ khí nguy hiểm tại phiên tòa ở Malaysia hôm 1-4 và thoát án tử.

Trong phiên tòa hôm 1-4, sau khi nghe thông dịch viên đọc cáo buộc mới theo điều 324 thay cho tội danh giết người nhằm vào cô, Hương đã gật đầu nhận tội. Thẩm phán tòa thượng thẩm Azmi Ariffin tuyên án 3 năm 4 tháng tù giam đối với Hương tính từ ngày cô bị bắt giữ vào ngày 15-2-2017.

Nhưng thay vì đợi đủ 3 năm 4 tháng tù thì luật sư của Hương, ông Hisyam Teh Poh Teik, cho biết thân chủ của mình có thể được trả tự do vào tuần đầu tiên của tháng 5 sau khi Hương được tòa khoan hồng 1/3 mức án vì có hành vi tốt.

Đoàn Thị Hương sẽ về đến Việt Nam trong hôm nay - Ảnh 1.

Đoàn Thị Hương phấn khởi sau phiên tòa 1-4. Ảnh: Kyodo

Hương là nghi phạm duy nhất bị đưa ra xét xử hôm 1-4 sau khi Bộ trưởng Tư pháp Malaysia Tommy Thomas quyết định rút lại cáo buộc giết người đối với nghi phạm người Indonesia Siti Aisyah hôm 11-3 khi chính phủ Indonesia gửi đơn kiến nghị xóa cáo buộc giết người cho cô.

Theo cáo trạng ban đầu, Hương và Aisyah bị cáo buộc thông đồng với 4 người Triều Tiên giết ông Kim Chol bằng chất độc thần kinh VX tại sân bay Kuala Lumpur vào ngày 13-2-2017. Nhưng cả hai cho rằng mình đang tham gia một trò đùa vô hại trong một chương trình truyền hình.

Xuân Mai (Theo Reuters)