xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đoàn Thị Hương tiếp tục ra tòa, bị cáo Indonesia được tha

H.Bình (Theo CNN, The Straits Times)

(NLĐO) – Phiên tòa hôm 11-3 nhằm mục đích nghe lời khai của Đoàn Thị Hương sẽ được nối lại, khi các công tố viên dự định công bố liệu họ có tiếp tục phiên tòa biện hộ hay không.

Trước đó có thông tin cho biết phiên tòa ngày hôm nay đã bị hoãn lại nên chưa rõ ràng số phận của Đoàn Thị Hương. Báo The Guardian ngày 11-3 nêu rõ quyết định phóng thích chỉ áp dụng cho bị cáo người Indonesia, Siti Aisyah, và phiên tòa biện hộ của Đoàn Thị Hương sẽ tiếp tục vào ngày 14-3. Theo đài CNN, các công tố viên đã không yêu cầu thẩm phán bác bỏ các cáo buộc chống lại Đoàn Thị Hương. 

Luật sư của cô này xem đó là một quyết định "không công bằng". Nói chuyện với các phóng viên thông qua một phiên dịch viên tại tòa án, Đoàn Thị Hương cho biết cô cảm thấy rất tệ và không biết điều gì sẽ xảy ra.

11-3 là ngày đầu tiên hai bị cáo có phát ngôn công khai sau hơn 2 năm ngồi sau song sắt. Nhưng Hương chỉ đọc được 3 dòng đầu tiên trong bản biện bộ chuẩn bị sẵn với chất giọng đẫm nước mắt và lắp bắp. Luật sư của Đoàn Thị Hương, Hisyam Teh Pok Teik, nói thêm rằng cô "bị chấn thương bởi những gì đã xảy ra tại tòa án".

Đoàn Thị Hương tiếp tục ra tòa, bị cáo Indonesia được tha - Ảnh 1.

Bị cáo người Indonesia, Siti Aisyah (thứ 3, từ trái qua) Ảnh: REUTERS

Còn về việc Malaysia quyết định rút lại cáo buộc giết người với bị cáo người Indonesia, Siti Aisyah, là sau khi tính đến mối quan hệ tốt đẹp giữa Malaysia và Indonesia. Đó là nội dung trong bức thư do đại sứ quán Indonesia tại Kuala Lumpur tiết lộ hôm 11-3.

Sau khi xem xét yêu cầu, Tổng chưởng lý Malaysia, Tommy Thomas trả lời trong một bức thư rằng "có tính đến các mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước", "công tố sẽ đề nghị tòa án ra lệnh phóng thích chứ không phải là tha bổng".

Theo báo The Straits Times, Bộ trưởng Nhân quyền và Luật pháp Indonesia Yasonna Laoly đã yêu cầu cơ quan công tố Malaysia rút lại các cáo buộc và "cho phép Aisyah trở về Indonesia khi tính đến các mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước".

Aisyah dự kiến về Indonesia ngay trong ngày 11-3 bằng máy bay riêng của đại sứ nước này.

Đoàn Thị Hương tiếp tục ra tòa, bị cáo Indonesia được tha - Ảnh 2.

Đoàn Thị Hương đến tòa sáng 11-3. Cô không được phóng thích. Ảnh: AP

Siti Aisyah và Đoàn Thị Hương bị cáo buộc sát hại công dân Triều Tiên có tên trên hộ chiếu là Kim Chol, người mà Mỹ và Hàn Quốc cho rằng chính là Kim Jong-nam, anh cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Vụ việc xảy ra vào tháng 2-2017 và phải đối mặt với án tử hình nếu bị kết án.

Nhà chức trách địa phương cho biết họ đã dùng chất độc thần kinh VX bôi vào mặt ông Kim khi ông này đi vào sân bay quốc tế Kuala Lumpur, giết chết ông trong vài phút. Cảnh quay an ninh cho thấy một người phụ nữ tiếp cận ông từ phía sau, xoa thứ gì đó lên mặt người này rồi bỏ chạy. Tuy nhiên, luật sư của hai người phụ nữ đã nói rằng họ bị lừa nghĩ rằng bản thân đang tham gia một chương trình truyền hình thực tế.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo