Nhân dịp Quốc hội Mỹ tranh cãi về phiên bỏ phiếu luận tội ông Trump vào ngày 18-12, đài CNN đã chia sẻ một đoạn clip cũ về cuộc phỏng vấn ngày 15-10-2008 của ông Trump lên Twitter. 

"Tôi nghĩ bà ấy là một người rất ấn tượng. Tôi thích bà ấy rất nhiều. Nhưng tôi cảm thấy ngạc nhiên khi bà ấy không luận tội ông Bush" - trích lời ông Trump nói về bà Pelosi

"Chỉ là mọi thứ diễn ra như thể bà ấy sắp thật sự luận tội ông Bush và làm ông ta mất chức. Cá nhân tôi nghĩ rằng đây là một điều tuyệt vời" - vị tỉ phú nói thêm. 

Người phỏng vấn Wolf Blitzer hơi giật mình và hỏi lại rằng có phải điều tuyệt vời là "luận tội ông Bush" không. "Vì cuộc chiến đó. Ông ta đã nói dối. Ông ta kéo chúng ta vào chiến tranh bằng những lời nói dối" - ông Trump trả lời.

Ông Trump đòi luận tội ông Bush từ năm 2008 - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump trong clip phỏng vấn năm 2008. Ảnh: Twitter

Sau đó, ông Trump nhắc tới cựu Tổng thống Bill Clinton, người cũng từng bị luận tội. Trong giai đoạn đó, ông có mối quan hệ tốt đẹp với nhà Clinton đến nỗi từng mời họ đến dự đám cưới vào tháng 1-2005. 

"Rắc rối mà ông Clinton dính phải hoàn toàn không quan trọng mà họ vẫn cố luận tội ông ấy. Thật vớ vẩn" - ông Trump nhận xét. Cụ thể, vào năm 1998, ông Clinton bị luận tội vì nói dối bồi thẩm đoàn về mối quan hệ với nữ thực tập sinh Nhà Trắng Monica Lewinsky.

Được biết, các thành viên chống chiến tranh của đảng Dân chủ từng hối thúc bà Pelosi luận tội ông Bush về chiến tranh Iraq năm 2003 nhưng bà không có động thái gì.

Đoạn phỏng vấn kết thúc bằng việc ông Trump tiếp tục chĩa mũi dùi về phía cựu Tổng thống Bush. "Và sau đó ông Bush kéo chúng ta vào cuộc chiến kinh khủng này bằng việc nói dối rằng Iraq có vũ khí hủy diệt hàng loạt cùng những điều không có thật khác" - ông Trump kết luận.

Bảo Hạnh (Theo Daily Mail)